Các đồng chí Lãnh đạo huyện Nam Trực dự gặp mặt Hội đồng hương tại Thành phố Hà Nội

Nhận lời mời của Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Nam Trực tại thành phố Hà Nội, sáng Chủ nhật, ngày 19/3/2017, đoàn công tác của huyện Nam Trực gồm các đồng chí: Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Bùi Quang Vinh - Thường vụ Huyện ủy -  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy và Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện đã dự buổi gặp mặt các hội viên, bà con đồng hương huyện Nam Trực đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi gặp mặt

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dự buổi gặp mặt

Trong không khí nồng ấm tình cảm quê hương, gần 300 đại biểu đại diện cho hàng chục ngàn  người con Nam Trực đang làm ăn, sinh sống tại thành phố Hà Nội đã về dự họp mặt. Trong những năm qua, Hội đồng hương huyện Nam Trực luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của miền quê Nam Trực cách mạng anh hùng, văn hiến, đất học, đất văn, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, hội đều tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên để thông tin về tình hình phát triển của huyện và chúc thọ hội viên cao niên, thăm hỏi đồng hương già yếu, ốm đau; tuyên dương khen thưởng các con em là học sinh, sinh viên, có thành tích tốt trong học tập, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi…; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như xây dựng quỹ, kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nhân thành đạt hỗ trợ quê hương xây dựng các phong trào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đặc biệt là hỗ trợ các địa phương cả về tiền của, trí tuệ để thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới; trong đó những xã như: Nam Tiến, Nam Dương. Nam Lợi, Hồng Quang,... đã nhận được hàng chục tỷ đồng tiền hỗ trợ của người con quê hương.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà Hội Đồng hương huyện Nam Trực tại thành phố Hà Nội đã đạt được; đồng thời báo cáo một số nét chính về tình hình kinh tế xã hội của huyện nhà trong những năm qua, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện (01/4/1997 - 01/4/2017); phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và mong muốn Hội đồng hương Nam Trực tại thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đoàn kết, sáng tạo, gắn bó, tích cực giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ; mong mọi người tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp cho quê hương nhằm động viên, cổ vũ các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Sinh - Chánh VP HĐND-UBND huyện