Ngày 23/3/2017, Cụm thi đua các huyện, thành phố tổ chức hội nghị phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Rung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện ủy, thành ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chánh Văn phòng HĐND-UBND, Trưởng Phòng Nội vụ, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các huyện, thành phố. Tại huyện Nam Trực có đ/c Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban TVHU, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện Nam Trực.

Hội nghị đã thông qua quyết định về việc giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua, đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực được giao là Trưởng cụm thi đua khối các huyện, thành phố năm 2017. Hội nghị cũng thông qua báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2016, phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2017, kế hoạch hoạt động cụm thi đua các huyện thành phố năm 2017. Hưởng ứng phong trào thi đua với chủ đề đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua vì một tỉnh Nam Định phát triển bền vững, trong năm 2016, phong trào thi đua Khối các huyện, thành phố Nam Định được phát động, triển khai toàn diện, sâu rộng đến các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trên tất cả các huyện, thành phố. Hầu hết chỉ tiêu thi đua năm 2016 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Thu ngân sách, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, giảm nghèo,... Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn tỉnh có 1 huyện được công nhận huyện Nông thôn mới, 152 xã thị trấn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố ký giao ước thi đua năm 2017

Năm 2017, Cụm thi đua các huyện, thành phố phấn đấu hoàn thành và  hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng tập trung về cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phấn đấu năm 2017, toàn tỉnh có thêm 30 xã và 2 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tại hội nghị, các huyện, thành phố cũng tập trung thảo luận về phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua và nội dung chấm điểm thi đua, Sau khi phát động thi đua, các huyện, thành phố đã ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của sở nội vụ và bí thư các huyện thành phố./.

Thu Thủy - Đài Phát thanh huyện