Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy ngày 25/4/2017

Ngày 25/4/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy họp triển khai một số nội dung về công tác cán bộ và các nhiệm vụ cấp bách của huyện. Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo việc thực hiện Kế hoạch 27-KH/HU ngày 17/4/2017 của Huyện ủy về triển khai công tác rà soát quy hoạch và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tinh thần Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 30/11/2014 của Bộ Chính trị (Khoá IX) và Kết luận số 24-KL/TW ngày 05/06/2012 của Bộ Chính trị (Khoá XI). Hội nghị đã bỏ phiếu biểu quyết đưa ra ngoài quy hoạch đối với những đồng chí không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện; cho ý kiến vào phương án nhân sự đề nghị bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, thống nhất giao Ban Tổ chức Huyện ủy chuẩn bị danh sách nhân sự dự kiến để tổ chức lấy ý kiến cán bộ chủ chốt toàn huyện (bằng phiếu kín); trên cơ sở kết quả tổng hợp, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ thống nhất danh sách nhân sự để lấy ý kiến của các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sau đó xem xét, quyết định quy hoạch cán bộ.

Hội nghị cũng thảo luận, bàn giải quyết một số vụ việc phức tạp về an ninh trật tự phát sinh trên địa bàn.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Sau khi tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất kết luận: Đối với việc cắm cờ không theo quy định tại một số địa phương, Huyện ủy sẽ ban hành văn bản nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quản lý và thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định của Chính phủ và Bộ Văn hóa Thông tin; giao Công an huyện, Phòng Văn hóa Thông tin, các xã, thị trấn, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp treo Quốc kỳ không tuân thủ quy định. Vụ việc nhân dân xóm Trung Thắng, xã Nam Thanh sử dụng 2.000 bao cát chặn dòng chảy từ kênh Bình Yên sang do lo ngại nguồn nước ô nhiễm, UBND huyện khẩn trương làm việc Sở Tài nguyên và Môi trường về dự án Trạm xử lý nước thải làng nghề Bình Yên để sớm đưa vào vận hành. UBND huyện làm việc với UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan để sớm tìm giải pháp cho dự án nhà máy nước Nam Thái, Nam Hải. Đối với vi phạm xây dựng công trình trái phép của hộ ông Chiến, khu vực phía trước trường THPT Nam Trực, thị trấn Nam Giang, UBND huyện khẩn trương chỉ đạo lập phương án xử lý vi phạm để ổn định tình hình. Về công tác đầu tư xây dựng các khu dân cư tập trung của các xã, thị trấn; chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai đầu tư cho các dự án khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện, trên cơ sở đáp ứng nhu cầu thực sự của nhân dân về đất ở, tránh đầu tư tràn lan, gây lãng phí nguồn lực và không hiệu quả./.

Đặng Chiến Thắng – Văn phòng Huyện ủy