Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nam Trực họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2017.

Ngày 21/4/2017, tại phòng họp số 1, UBND huyện, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nam Trực đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2017. Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Duật - PCT UBND huyện - Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nam Trực, các đồng chí thành viên trong ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Quyết - Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý 1 năm 2017. Báo cáo nêu rõ: Trong quý 1, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ bằng nhiều hình thức để người vay hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ chấp hành tốt chính sách tín dụng ưu đãi, sử dụng tiền vay đúng mục đích, trả nợ gốc lãi đầy đủ, đúng hạn. Công tác kiểm tra giám sát của ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện được thực hiện tốt. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2017 có 1 thành viên ban đại diện đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại 2 xã và 5 tổ tiết kiệm và vay vốn; 20 đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã thực hiện kiểm tra tại đơn vị mình theo quy định. Bên cạnh đó cũng trong quý 1 năm 2017, việc thực hiện nghiệp vụ chuyên môn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Về nguồn vốn, tổng nguồn vốn là 242,3 tỷ đồng đang triển khai cho vay ở 8 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi. Nguồn vốn tăng chủ yếu ở 4 chương trình đó là chương trình hộ nghèo 1 tỷ đồng, hộ cận nghèo là 2,1 tỷ đồng, nước sạch vệ sinh môi trường 3,6 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo 4,7 tỷ đồng. Công tác huy động vốn, tổng số dư vốn huy động đến 31/3/2017 là 28 tỷ 385 triệu đồng, thực hiện được 94% kế hoạch giao. Trong đó huy động từ dân cư là 17 tỷ 192 triệu đồng, huy động tiền gửi qua tổ TK và VV là 11 tỷ 193 triệu đồng. Đối với kết quả thực hiện công tác cho vay, trong quý 1 năm 2017 doanh số cho vay trong quý đạt 24,2 tỷ đồng với 764 lượt khách hàng được vay vốn. Như vậy đến 31/ 3/ 2017 tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 242 tỷ 252 triệu đồng, tăng 8,6 tỷ đồng so với 31 tháng 12 năm 2016, với 11.385 hộ gia đình đang vay. Chất lượng tín dụng có nhiều chuyển biến, hoạt động tại các điểm giao dịch xã hàng tháng đều đạt trên 97%. Ngoài ra cũng trong quý 1 kết qủa thực hiện ủy thác qua các hội đoàn thể như: Hội phụ nữ, nông dân và cựu chiến binh đạt hiệu quả, tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2017 các hội đã và đang quản lí 392 tổ TK và VV với 11,331 hộ vay vốn với dư nợ là 239 tỷ 898 triệu đồng, chiếm 99% tổng dư nợ. Công tác huy động tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 11 tỷ 193 triệu đồng, đạt 88,8% kế hoạch năm. Một số đơn vị thực hiện tốt trong hoạt động này như: Hội nông dân các xã Nam Hồng, Hồng Quang, Nam Lợi, Hội phụ nữ Nam Toàn, Nam Hồng, Nam Hoa, Nam Thanh, Hội CCB Nam Toàn, Nam Mỹ. Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2 năm 2017, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nam Trực tiếp tục chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện quan tâm đến công tác nguồn vốn đầu tư ủy thác cho các chương trình tín dụng, làm tốt công tác huy động vốn, tăng cường công tác tuyên truyền huy động tiết kiệm dân cư tại các điểm giao dịch xã. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại các điểm giám sát, các tổ TK và VV.

Đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nam Trực yêu cầu trong thời gian tới Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tiếp tục đôn đốc cơ sở nhằm nắm bắt kịp thời các đối tượng nợ đọng về vốn; từ đó xây dựng phương án và có biện pháp xử lý; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở các điểm giao dịch xã và tại các tổ tiết kiệm và vay vốn; quan tâm tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội làm công tác ủy thác nguồn vốn ở cơ sở./.

Nguyễn Ngọc - Đài Phát thanh huyện