Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2017

Ngày 11/5/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2017. Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có: Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe và cho ý kiến đối với báo cáo kết quả hoạt động tháng 4 và chương trình công tác tháng 5 năm 2017 và dự thảo kết quả giám sát chuyên đề về quản lý thu thuế công thương nghiệp, dịch vụ ngoài quốc doanh và việc xử lý nợ đọng thuế năm 2016 trên địa bàn huyện của Thường trực HĐND huyện. Theo đó, Thường trực HĐND huyện thống nhất đánh giá, trong tháng 4/2017, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện đã có nhiều cố gắng trong việc giám sát, đôn đốc, phối hợp với UBND huyện, các Phòng, ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; UBND huyện đã triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo tích cực.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, kịp thời đề xuất những vấn đề cụ thể, giải pháp khả thi để tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát. Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2017 phải tập trung vào các vấn đề, nội dung đang được cử tri quan tâm như các vấn đề về chính sách xã hội, đất đai, môi trường, thu ngân sách Nhà nước,…Về phương pháp giám sát phải phối hợp với các ngành chuyên môn liên quan để giám sát đạt hiệu quả, mục đích giám sát để chỉ ra, tìm ra cho được nhiệm vụ, công việc phải điều chỉnh cho lĩnh vực, ngành được giám sát thực hiện tốt lên. Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện cần tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt với các ngành hữu quan, các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đôn đốc UBND huyện chuẩn bị các nội dung theo chương trình kỳ họp theo luật định để trình HĐND huyện tại kỳ giữa năm 2017; tổ chức đánh giá kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trong năm 2017./.

Nguyễn Văn Sinh - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện