Huyện ủy - HĐND - UBND
Hội người cao tuổi huyện Nam Trực tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017

 Hội người cao tuổi huyện Nam Trực tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017

        Sáng ngày 30/6/2017 tại phòng họp trụ sở Đoàn thanh niên CSHCM huyện, Ban Đại diện người cao tuổi huyện Nam Trực tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đ/c Bùi Quang Vinh - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban đại diện NCT huyện, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch Hội NCT các xã thị trấn đã về dự đông đủ.

Ông Phạm Tất Đạc - Phó ban đại diện hội NCT huyện thông qua báo cáo Sơ kết công tác Hội

        Tại hội nghị ông Phạm Tất Đạc - Phó ban đại diện hội NCT huyện thông qua báo cáo Sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017, Báo cáo nêu rõ: trong 6 tháng đầu năm 2017 với sự cố gắng khắc phục khó khăn, với tinh thần trách nhiệm các cấp hội trên địa bàn huyện đã duy trì để hội đi vào hoạt động đạt kết quả như chương trình đã đề ra thể hiện trên các lĩnh vực đó là: Xây dựng củng cố tổ chức Hội, tổ chức các hoạt động chăm sóc NCT kể cả vật chất tinh thần và phát huy vai trò NCT. Về công tác xây dựng tổ chức hội 6 tháng đầu năm 2017 đã bổ xung kiện toàn 2 phó chủ tịch của 2 xã, 12 chi hội trưởng được kiện toàn bổ xung đi vào hoạt động. Nhìn chung công tác củng cố xây dựng tổ chức hội được các xã đặc biệt quan tâm nên mọi hoạt của các cấp hội có nhiều thuận lợi và đạt kết quả tốt, thông qua các chương trình hoạt động mà Trung ương Hội, Ban đại diện người cao tuổi tỉnh hướng dẫn. Tổ chức, tham gia tập huấn học tập NQ đại hội lần thứ V do tỉnh tổ chức đạt kết quả 19/20 chủ tịch hội, phó chủ tịch tham gia. Về công tác Tổ chức mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Đinh Dậu  năm 2017 toàn huyện có 3.342 hội viên NCT được mừng thọ theo độ tuổi quy định. Việc tổ chức mừng thọ, chúc thọ hội viên được các cấp Hội đặc biệt quan tâm, nhiều hội đã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các tổ chức đoàn thể tổ chức mừng thọ cho hội viên đạt kết quả tốt, được dư luận xã hội đánh giá cao, hội viên được mừng thọ rất phấn khởi. 18/20 xã, thị trấn tổ chức ở nhà văn hóa UBND còn lại được tổ chức ở các chi hội cơ sở và  được các cấp ủy, chính quyền có nhiều sự quan tâm hơn về mọi mặt cả về vật chất lẫn tinh thần, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Về Hoạt động của các câu lạc bộ : Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu, nhiều câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ văn nghệ có những hoạt động thiết thực, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, một số câu lạc bộ đã ra được tập san với chất lượng tốt, được hội viên rất tán thưởng và học tập. Các câu lạc bộ dưỡng sinh , được sự quan tâm của UBND các xã, TT tạo điều kiện hoàn thành tốt, góp phần tích cực vào đại hội TDTT của các cơ sở . Nhân dịp đại hội TDTT nhiều hội đã lồng ghép và tổ chức kỉ niệm ngày truyền thống NCT ( 6/6) nhiều đơn vị tổ chức kỉ niệm đạt kết quả tốt, thông qua kỉ niệm tổ chức thăm hỏi , tặng quà cho những hội viên cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn theo đúng tinh thần chỉ đạo của TW hội. Các  phong trào thi đua tuổi cao gương sáng được các cấp hội thường xuyên quan tâm nhiều tấm gương NCT tham gia và xây dựng NCT mới được các địa phương biểu dương : Hiến đất làm đường giao thông , vận động con cháu tích cực tham gia đóng góp công sức tiền bạc để xây dựng quê hương thôn xóm ngày càng sạch đẹp văn minh.

Từ những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm m2017, Ban đại diện NCT huyện đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 là: tiếp tục triền khai tốt việc học tập nghị quyết đại hội lần thứ V hội NCT. Tích cực vận động xây dựng quỹ : Chăm sóc NCT như kế hoạch đã đề ra đầu năm 2017. Xây dựng kế hoạch báo cáo cấp ủy chính quyền , tổ chức thực hiện tháng hành động vì NCT với chủ đề năm nay là “ Chung sức vì NCT cô đơn, không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn “ . Tổ chức thăm hỏi tặng quà nói trên trong tháng hành động vì NCT. Tiếp tục củng cố xây dựng các CLB , thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia. Đặc biệt là câu lạc bộ dưỡng sinh “ Thức vũ kinh “ theo hướng dẫn của  TW hội và các loại hình CLB khác, CLB thơ , CLB văn nghệ. Phối hợp các bệnh viện mắt đặc biệt là bệnh viện mắt Quốc tế  DND Hà Nội theo chỉ đạo củaTrung ương Hội tổ chức cho hội viên có các bệnh về mắt, khám tư vấn miễn phí trong quý 3 + 4 mỗi xã tổ chức 1 đợt. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng “ góp phần tích cực chương trình xây dựng NCT mới và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đ/c Bùi Quang Vinh - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ, Tr­ưởng Ban đại diện NCT huyện kết luận hội nghị

      Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Bùi Quang Vinh - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ, Tr­ưởng Ban đại diện NCT huyện đã ghi nhận những những kết quả nổi bật của các cấp hội ng­ười cao tuổi huyện nhà đã đạt đ­ược trong 6 tháng đầu năm 2017 đ/c yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội ng­ời cao tuổi huyện nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và làm tốt các nhiệm vụ sau trong thời gian tới tới là: Là tiếp tục thực hiện, nâng cao hiệu quả “Xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hoạt động của chi Hội làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT; Nâng cao chất l­ợng hoạt động các loại hình câu lạc bộ, câu lạc bộ dư­ỡng sinh, câu lạc bộ thơ ca, để NCT được sống vui, sống khoẻ (mà trước mắt là thành lập các câu lạc bộ “Thức Vũ Kinh” do ban chăm sóc sức khoẻ Trung ­ương Hội hư­ớng dẫn). Đẩy mạnh xây dựng và phát triển quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy NCT’’ để tạo nguồn lực để chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội viên và nhân dân về t­ư tư­ởng Hồ Chí Minh, các chính sách của Đảng, Nhà n­ước về NCT, gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao g­ương sáng” phong trào “Đảy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng nông thôn mới vv.

Vũ Trưởng - Đài phát thanh