Hội LHPN huyện Nam Trực sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nam Trực vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Sáu tháng đầu năm 2017, BTV Hội LHPN huyện Nam Trực đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của huyện, tổ chức thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ thường xuyên, tuyên truyền tới hội viên phụ nữ về chủ đề năm 2017: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII”;  Kết quả toàn huyện có 400/400 chi hội tổ chức các hoạt động gắn với tuyên truyền thành tựu 20 năm ngày tái lập huyện thu hút 31.150 hội viên tham dự.

Hội đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ học bổng Hoàng Ngân với số tiền 60.000.000đ. Từ đầu năm đến nay Hội LHPN các cấp đã tổ chức thăm và tặng 185 xuất quà cho phụ nữ nghèo với số tiền trị giá 40.2 triệu đồng thăm và trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo trị giá 10 triệu đồng; tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ; Triển khai việc trồng hoa làm đẹp môi trường đến nay đã có 17/20 cơ sở Hội tổ chức trồng 36 tuyến đường với chiều dài 7250 mét.

Đường hoa thôn Vũ Lao xã Tân Thịnh

Tuyên truyền vận động hội viên tham gia mua thẻ BHYT đến nay đã vận động được 3766 thẻ mới. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội  thực hiện  ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, toàn huyện đang quản lý 153 tổ TK&VV với dư nợ 107,23 tỷ đồng, giúp cho 5.397 hộ vay vốn. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh thẩm định và giải ngân quỹ quay vòng xây dựng công trình vệ sinh hộ gia đình với dư nợ là 4,548 tỷ đồng, giúp cho 1.316 thành viên vay vốn. Chỉ đạo 9 cơ sở duy trì và thực hiện tốt nguồn vốn quỹ TYM, nâng cao chất lượng hoạt động tổ nhóm, đến nay đã tăng trưởng 2.221 thành viên với dư nợ 20,56 tỷ đồng, tỷ lệ hoàn trả đạt 100%, trong đó thành viên tham gia tiết kiệm 6,4 tỷ đồng....

Tuyên truyền BHYT tại xã Đồng Sơn

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được Hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục chỉ đạo 20/20 cơ sở tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ có mức sống trung bình tham gia mua thẻ BHYT. Hướng dẫn cơ sở xây dựng mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT - vì sức khỏe gia đình”. Chỉ đạo cơ sở tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đến 100% chi hội và hội viên;

Lãnh đạo Hội LHPN huyện thăm và tặng quà phụ nữ nghèo tại xã Nam Thái

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà nữ sinh trường THPT Nam Trực

Tập huấn nghiệp vụ cho cho cán bộ Hội cơ sở. Chọn thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Việt Nam lần thứ XII. Trao tặng 110 xuất học bổng cho học sinh là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập vào dịp đầu năm học mới 2017-2018. Thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 70 năm ngày TBLS 27/7. Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Đẩy mạnh việc hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Trước mắt trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ chỉ đạo cơ sở tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách; ra quân làm vệ sinh khu vực nghĩa trang, tham gia thắp nên tri ân tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ.

Đ/c Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực của các cấp Hội trong thời gian qua và đã chỉ ra những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, trong đó tập trung vận động hội viên thực hiện nếp sống văn hóa mới, vận động hội viên mua thẻ BHYT, nhân rộng tuyến đường hoa góp phần làm cho môi trường sạch đẹp, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Lưu Thị Nhàn - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nam Trực