Hội phật giáo huyện Nam Trực tổ chức Lễ khai giảng khóa an cư kết hạ Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017

Sáng ngày 19/7/2017 (tức ngày 26 tháng 6 năm Đinh Dậu), Hạ trường chùa Tây Lạc - xã Đồng Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa an cư kết hạ Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017

Dự lễ khai giảng về phía hội phật giáo có các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức của một số chùa trong tỉnh; các chư tôn, thiền đức tăng ni các chùa trong huyện và một số chùa trong tỉnh. Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo Ban tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, Ban tôn giáo MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, ủy ban MTTQ xã Đồng Sơn, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Thịnh - Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Nam Trực đã đọc diễn văn khai mạc khóa hạ. Diễn văn nêu rõ: Mùa an cư là để đánh dấu sự tiến bộ của chư tăng trên bước đường tu niệm, đánh dấu mạng mạch của Phật giáo, vì Giới luật còn, Phật giáo còn tồn tại. Mùa an cư là để đánh dấu tuổi đạo của chư tăng, phân biệt lớn và nhỏ tuổi đạo là phân biệt từ mùa an cư. Đối với Phật giáo: tuổi đạo để tôn trọng với nhau trong các nghi lễ. Mùa an cư chư tăng tập trung tâm ý cho việc phát huy giới hạnh, tham thiền, niệm Phật hành đạo trở về sống thật với nội tâm, tăng cường thêm nội lực của chính mình.

Trong 3 tháng tu học tại hạ trường cơ sở chùa Tây Lạc,70 tăng ni trên địa bàn huyện Nam Trực vân tập an cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới đức tiến tu Tam Vô Lộc Học, cầu nguyện quốc thái dân an, thế  giới hòa bình, nhân dân an lạc. Ngoài các bộ Kinh, Luật, Luận được tu học, đó là: Kinh hoa nghiêm, Luật sadi, Luận quy sơn; trong khóa an cư, các chư tăng, ni hạ trường chùa Tây Lạc còn được Ban Tôn giáo Sở nội vụ  tỉnh, đại diện một số ngành và chính quyền địa phương truyền đạt các nội dung của luật tín ngưỡng tôn giáo và các Nghị quyết thi hành luật; được phổ biến về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đây là cơ sở quan trọng để các tăng ni thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc thực hiện giáo lý nhà Phật với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, hộ quốc an dân, đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Thu Hiền - Đài phát thanh huyện Nam Trực