Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm Chiền Nguấn, xã Hồng Quang

Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), ngày 17/11/2017, cán bộ và nhân dân xóm Chiền Nguấn, xã Hồng Quang tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có ông Đào Việt Chung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Đoàn Hồng Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định, Ông Nguyễn Tiến Long - Thứ trưởng bộ y tế, ông Đặng Xuân Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, các ông trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hồng Quang, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xóm Chiền Nguấn.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xóm Chiền Nguấn, xã Hồng Quang có 145 hộ với 500 nhân khẩu, phát huy truyền thống cách mạng của nhân dân trong xóm, trong thời gian qua, ban công tác mặt trận xóm Chiền đã vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thi đua lao động sản xuất kinh doanh, xây dựng nông thôn mới. Đến nay kinh tế trong nhân dân phát triển, đời sống của bà con được nâng lên rõ rệt. 100% hộ có nhà kiên cố và dùng nước sạch, tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn xóm có 134/145 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 90%. Trong xóm không có các tệ nạn xã hội, không có khiếu kiện và khiếu kiện đông người. Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp, việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Trong năm 2018, xóm Chiền Nguấn, xã Hồng Quang cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu 100% nhân dân trên địa bàn thôn có cuộc sống ổn định, đoàn kết chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, duy trì phong trào văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, chỉnh chu làm đẹp thêm đường làng ngõ xóm quyết tâm xây dựng thành công khu dân cư văn hóa nông thôn mới.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết ở xóm Chiền Nguấn, xã Hồng Quang, ông Đào Viết Chung - Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của xã Hồng Quang trong đó có xóm Chiền đã đạt được trong năm vừa qua. Ông  yêu cầu các cấp lãnh đạo tỉnh Nam Định, huyện Nam Trực và các tổ chức đoàn thể xã Hồng Quang tiếp tục động viên nhân dân xóm Chiền Nguấn nêu cao tinh thần đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng xã Hồng Quang và khu dân cư xóm Chiền Nguấn ngày càng văn minh giàu đẹp.

Ông Đào Viết Chung - Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình tiêu biểu xóm  Chiền Nguấn

Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, văn phòng chủ tịch nước đã tặng 10 xuất quà, bộ y tế tặng 20 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hàn cảnh khó khăn của xóm Chiền. Cán bộ và nhân dân xóm Chiền Nguấn cũng được tặng nhiều hoa, quà của các cấp các ngành, góp phần động viên nhân dân trong xóm có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thu Thủy - Đài Phát thanh huyện