Các phòng ban
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trực tổ chức hội nghị công tác Tuyên giáo và Báo cáo viên tháng 11 năm 2017

 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trực tổ chức hội nghị công tác Tuyên giáo và Báo cáo viên tháng 11 năm 2017 

Thực hiện kế hoạch công tác Tuyên giáo năm 2017, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, ngày 23 tháng 11 năm 2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trực phối hợp với Đảng ủy xã Nam Hoa tổ chức hội nghị công tác Tuyên giáo và Báo cáo viên huyện định kỳ tháng 11 năm 2017 tại hội trường xã Nam Hoa. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Đặng Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị  đồng chí Bùi Quang Vinh - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ xã Nam Hoa.

 

Đồng chí Trần Xuân Đại - Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX

 Tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Đại - Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX. Đồng chí đã phân tích, chỉ rõ những điểm tương đồng và khác biệt trong tổ chức Đại hội Đảng của Trung Quốc so với nước ta. Đại hội lần thứ XIX Trung Quốc thành công, mang đậm dấu ấn “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới", lần đầu tiên một lãnh đạo đương quyền có hệ tư tưởng được ghi nhận và nêu tên chính thức trong Điều lệ Đảng. Mục tiêu chiến lược của tư tưởng này là: Xây dựng xã hội Trung Quốc trở thành xã hội khá giả toàn diện vào năm 2021, giữa thế kỷ 21 trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.

Việt Nam hết sức coi trọng và quan tâm đến Đại hội lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây là Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt - Trung. Sau Đại hội XIX, Trưởng ban Liên lạc đối ngoại Đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào đã sang Việt Nam thông báo tình hình Đại hội; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam ngay sau khi tái đắc cử, điều đó cho thấy Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với Việt Nam. Những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình ngay sau khi nhận chức khẳng định giá trị quan hệ Việt - Trung; vị trí, vai trò của Việt Nam trong chiến lược của Trung Quốc đặc biệt quan trọng; góp phần củng cố lòng tin chính trị và mở rộng khuôn khổ hợp tác, tạo nền tảng phát triển; đưa quan hệ Việt - Trung lên tầm cao mới. Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc không những là lợi ích thiết thân của nhân dân hai nước, mà còn có lợi cho ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

  

Đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin về Hội nghị Diễn đàn    hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam năm 2017

 Đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin về Hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương và tuần lễ cấp cao APEC  Việt Nam năm 2017. Đây là niềm vinh dự, tự hào và trọng trách vô cùng lớn của nước ta, là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm 2017. Với sự kiện kinh tế mang tầm cỡ quốc tế này, ngay từ rất sớm, Việt Nam đã tiến hành công tác chuẩn bị, như: Xây dựng bộ máy nhân sự, nghiên cứu địa điểm tổ chức, chọn chủ đề hội nghị, lập dự toán ngân sách,... Các Bộ, ban, ngành đã xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình riêng phục vụ APEC. Thành công của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 -11/11 là điểm nhấn nổi bật trong thành công chung của năm APEC Việt Nam. Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng hội tụ toàn bộ lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC (trong đó có lãnh đạo các nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới, như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…) cùng với hơn 11.000 đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên trong và ngoài nước. Đây là lần thứ hai trong 10 năm qua Tuần lễ Cấp cao APEC có được sự tham dự đông đủ của nhiều lãnh đạo cấp cao như vậy. Gần 100 cuộc gặp, tiếp xúc song phương giữa các nhà lãnh đạo APEC đã diễn ra trong dịp này. Con số kỷ lục hơn 4.000 lượt doanh nghiệp tham gia các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC thể hiện tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, sáng tạo của APEC, khẳng định APEC là diễn đàn vì người dân và doanh nghiệp, đồng thời mở ra triển vọng mới về sự tăng trưởng đầu tư, thương mại và kinh doanh cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đất nước ta. Cũng trong Tuần lễ này, ta đã có 121 thỏa thuận hợp tác, hợp đồng được ký kết, trị giá gần 20 tỷ USD, gấp gần 10 lần tổng giá trị các thỏa thuận được ký kết vào năm 2006. Đặc biệt, với tám văn kiện được thông qua tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó quan trọng nhất là Tuyên bố Cấp cao Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam một lần nữa tô đậm dấu ấn của mình trên tiến trình hợp tác của APEC

Thành công rực rỡ của 243 hoạt động trong Năm APEC 2017 là công sức và đóng góp không nhỏ của các địa phương, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo đà để Việt Nam đảm nhận những trọng trách lớn của quốc tế trong những năm sắp tới, trong đó có việc ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Chủ tịch ASEAN 2020.

 

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao việc tổ chức hội nghị Báo cáo viên tại cơ sở của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đông đảo cán bộ, đảng viên. Thông tin tới hội nghị tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh kết quả công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư văn hóa và những thành tựu văn hóa, giáo dục đáng ghi nhận của huyện nhà. Đây cũng là những nội dung đồng chí yêu cầu cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện thực hiện thật tốt trong thời gian tới, phấn đấu đến cuối năm 2018 cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để năm 2019, Nam Trực trở thành huyện Nông thôn mới. 

 

 Đồng chí Đặng Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

   Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị thật tốt các điều kiện để triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); tiến hành sơ kết 02 năm việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tổng kết hoạt động Tuyên giáo và báo cáo viên các cấp; phối hợp thực hiện tốt công tác báo chí; tiếp tục thực hiện thật tốt việc nắm bắt dư luận xã hội, báo cáo kịp thời về Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Thời gian qua, bên cạnh việc báo cáo định kỳ, một số đơn vị đã làm tốt việc báo cáo đột xuất, như các xã: Nam Tiến, Nam Thắng, Tân Thịnh, Đoàn Thanh niên huyện. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt việc tuyên truyền kết quả hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), tuyên truyền hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp, những điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017, đặc biệt, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng chung tay hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội 2017, góp phần vào thành công chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn toàn huyện./.

 Nguyễn Thị Hà Phương - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy