Huyện ủy - HĐND - UBND
Huyện đoàn Nam Trực phối hợp với đoàn công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh ra quân làm thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017- 2018

Huyện đoàn Nam Trực phối hợp với đoàn công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh ra quân làm thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017- 2018.

 Hưởng ứng chiến dịch thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017- 2018 của huyện Nam Trực, Huyện đoàn Nam Trực vừa phối hợp với Đoàn Công ty TNHHMTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh ra quân làm thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017- 2018 tại kênh nổi trạm bơm Kinh Lũng, Thị trấn Nam Giang.  

Huyện đoàn Nam Trực và Đoàn Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Nam Ninh ra quân làm thuỷ lợi nội đồng

Kênh nổi trạm bơm Kinh Lũng, Thị trấn Nam Giang  phục vụ tưới tiêu cho gần 400 ha lúa, màu và cây vụ đông của 2 xã Nam Hùng, Nam Dương và Thị trấn Nam Giang. Mặc dù tuyến kênh này thường xuyên được nạo vét xong do ý thức của người dân chưa cao nên vẫn xảy ra tình trạng vứt rác, đất đá xuống lòng kênh. Để  phục vụ tưới tiêu cho các diện tích lúa, màu của các xã, Huyện đoàn Nam Trực đã huy động gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện ra quân nạo vét kênh nổi, trong đó riêng đoàn Công ty TNH HMTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh có gần 70 đoàn viên thanh niên tham gia, còn lại mỗi xã có từ 3 đến 5 đoàn viên tham gia.Mặc dù trời có mưa nhỏ, rét đậm xong với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, đoàn viên thanh  niên huyện Nam Trực đã hoàn thành nạo vét tuyến kênh nổi trạm bơm Kinh Lũng dài 2.130 mét kết hợp đắp bờ vùng,bờ thửa gọn gàng, sạch đẹp.

Đây là một trong  những việc làm thiết thực của đoàn viên thanh niên huyện Nam Trực hưởng ứng chiến dịch thủy lợi nội đồng đông xuân 2017- 2018 của huyện Nam Trực, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường và phục vụ cho sản xuất vụ xuân 2018.  Hoạt động trên nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy đảng, chính quyền, được nhân dân ghi nhận và còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cống hiến sức trẻ chung sức với địa phương trên chặng đường xây dựng nông thôn mới.

                                                  Thu Hiền - Đài Phát thanh huyện