Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018

Ngày 11/01/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018 đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 12/2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2018, chương trình hoạt động của HĐND huyện, thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND huyện trong năm 2018; nghe UBND huyện báo cáo: Việc rà soát, thống kê đưa vào quản lý các trường hợp thuê đất (số lượng, thời điểm thuê, cấp cho thuê, những vấn đề cần giải quyết), thống kê cả trường hợp thuộc thẩm quyền cấp tỉnh cho thuê; chủ trương đầu tư: Dự án cải tạo lưới điện trước trụ sở UBND huyện, dự án về giải tỏa và hoàn thiện vỉa hè đường vàng B; dự kiến phân bổ nguồn vốn nông thôn mới đợt II từ nguồn cấp quyền sử dụng đất năm 2017 và việc hỗ trợ kinh phí đầu tư từ tiết kiệm chi nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục năm 2018.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; đồng chí Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài nguyên môi trường, Công Thương, Tài chính kế hoạch, Giáo dục đào tạo và lLãnh đạo các đơn vị: Các ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Về Dự án cải tạo lưới điện trước trụ sở UBND huyện và dự án công trình hoàn thiện vỉa hè phía Nam đường Vàng B, hội nghị đã thống nhất: Dự án cải tạo lưới điện trước trụ sở UBND huyện thực hiện việc di chuyển đường điện hạ thế sang đường đối diện, đi nổi, thay thế lại hệ thống chiếu sáng cũ bằng hệ thống chiếu sáng mới sử dụng cột đèn thép bát giác liền cần rời cao 10cm, lắp 01 tủ điện điều khiển chiếu sáng 2 chế độ điều khiển bằng logo thời gian định thời; tổng mức đầu tư khoảng 963.555.000 đồng; thời gian thực hiện trong quý I/2018.

Dự án hoàn thiện vỉa hè phía Nam đường Vàng B: Xây dựng tường chắn toàn bộ phía chân ruộng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước, thay mới đan rãnh bó vỉa, lát gạch terazo, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 900.000.000 đồng, thời gian thực hiện quý I/2018.

UBND huyện lập tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện cho ý kiến chủ trương đầu tư dự án và hoàn thiện các bước tiếp theo triển khai dự án theo quy định. Một số việc sửa chữa một số hạng mục công trình nhỏ giao đơn vị sử dụng thực hiện việc tự khắc phục sửa chữa.

Dự án đường Trắng triển khai thực hiện vốn đầu tư của tỉnh. Đối với đoạn nhánh cũ (hoàn trả) trường hợp vốn dự phòng hết thì ngành chức năng tham mưu cho UBND huyện lập thành dự án của huyện để triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Dự án đường Nam Ninh Hải (đoạn từ đường Trắng đến cầu Gai, xã Nam Hải) thực hiện theo cơ chế chung của tỉnh để triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đối với việc hỗ trợ kinh phí đầu tư từ tiết kiệm chi nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục năm 2018: Phòng Giáo dục đào tạo làm việc với Phòng Tài chính Kế hoạch tham mưu cho UBND huyện ban hành thông báo kế hoạch hỗ trợ kinh phí đầu tư từ tiết kiệm chi nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục năm 2018.

Về dự kiến phân bổ nguồn vốn nông thôn mới đợt II/2018 từ nguồn cấp quyền sử dụng đất năm 2017: Phòng Tài chính Kế hoạch tham mưu cho UBND huyện ban hành thông báo phân bổ, trong đó nêu rõ phần hụt thu do khấu trừ từ tiền tái định cư xã Nam Mỹ. Việc thuê đất trên địa bàn huyện đến nay có khoảng 86 trường hợp, trong đó thẩm quyền tỉnh cho thuê là 68 trường hợp. Phòng Tài nguyên môi trường lập danh sách đối với trường hợp thuê đất theo thẩm quyền (theo đơn vị xã) để công khai tại xã, thị trấn; phối hợp với cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát, kiểm tra trường hợp thuê đất còn thiếu, còn sót hồ sơ, thủ tục cho thuê đất để tham mưu quản lý theo quy định của pháp luật.

Về chương trình hoạt động của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện trong năm 2018: Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện trong năm 2018 thực hiện theo luật định. Trong đó bổ sung chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện về việc quản lý nguồn thu và việc thu ngân sách đối trường hợp thuê đất thẩm quyền xã, thị trấn. Tổ đại biểu HĐND huyện giám sát thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang. Chương trình giám sát cần quan tâm đối với việc giám sát trách nhiệm người đứng đầu. Việc giám sát không triển khai trùng chéo tại cùng một đơn vị.

Trần Phương Thảo - Phó Văn phòng HĐND và UBND huyện