TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Các đơn vị sự nghiệp
 Đài phát thanh Nam Trực - người bạn tâm tình, tri ân, tri kỷ của người dân địa phương
(+) Xem trước khi in

 

Cứ vào lúc 5h sáng hằng ngày là những âm thanh quen thuộc của nhạc hiệu Đài phát thanh Nam Trực lại vang lên trên hệ thống loa truyền thanh của 20 xã, thị trấn. Người dân lại hồ hởi, phấn khởi đón nhận các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, An ninh - Quốc phòng của địa phương như đón nhận một niềm vui mới để hướng tới một ngày làm việc chất lượng và hiệu quả hơn.

Cột sóng của Đài phát thanh Nam Trực

Sở dĩ người dân huyện Nam Trực xem Đài như người bạn tâm tình, tri ân, tri kỷ bởi Đài Nam Trực đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực; của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định để cụ thể hóa kế hoạch tuyên truyền hàng tuần, hàng tháng, hàng quý. Nhưng công tác tuyên truyền đòi hỏi phải có nghệ thuật riêng, vì thế Đài phát thanh Nam Trực luôn chú trọng đến nội dung chương trình thời sự, cải tiến cách viết tin bài, đặc biệt bồi dưỡng tình yêu nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên, cộng tác viên sao cho mỗi tin bài phải có tính thời sự, phải có cảm xúc để những con số, những tư liệu không khô khan mà sống động, truyền cảm, gây được sự chú ý và thuyết phục được người nghe. Cùng với việc làm trên, Đài phát thanh Nam Trực còn cải tiến cách biên tập nội dung để chương trình hấp dẫn thính giả. Các thể loại báo chí cũng được phóng viên sử dụng một cách linh hoạt, phong phú, đa dạng. Đối với đài cấp huyện, thời lượng phát sóng là 30 phút thì tin vắn, tin ngắn, tin bình, ghi nhanh thu thanh, phóng sự, bài phản ánh là một lợi thế. Tuy vậy, để lại ấn tượng lâu bền nhất cho người nghe đài phải kể đến các chuyên mục đi sâu phân tích, đánh giá về các lĩnh vực trong đời sống xã hội như: Chuyên mục Xây dựng NTM, chuyên mục Môi trường với cuộc sống hôm nay, chuyên mục Truyền thông giáo dục sức khỏe, chuyên mục Giới thiệu văn bản chính sách mới, chuyên mục ATGT, chuyên mục Nhà nông cần biết, đặc biệt là chuyên mục Mỗi ngày học Bác làm việc tốt. Các chuyên mục này lồng ghép với các bản tin thời sự một cách nhuần nhuyễn nên được thính giả nhiệt thành đón nhận và hoan nghênh. Họ đâu chỉ nghe một cách thụ động mà còn cùng bàn thảo, cùng suy nghĩ, cùng xúc cảm, trăn trở để trong phạm vi nào đó có thể ứng dụng thực tế vào đời sống.

Phát thanh viên, biên tập viên của Đài đang tác nghiệp

Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề báo nên đội ngũ phóng viên không quản ngại nắng, mưa miệt mài đi cơ sở lấy tư liệu viết tin, bài để 6 tháng đầu năm 2015, Đài đã sản xuất được 150 chương trình thời sự với thời lượng từ 25 đến 30 phút và 6 chương trình thời sự phát trên sóng Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định với tổng số trên 1800 tin, bài.

Một số trang thiết bị của Đài

Để đảm bảo tiếng nói to, rõ Đài phát thanh Nam Trực đã khai thác tối đa các thiết bị hiện có; sửa chữa, bảo dưỡng, làm vệ sinh công nghiệp phòng máy định kỳ do đó Đài phát thanh Nam Trực đã đưa tiếng nói của Đảng bộ, UBND huyện đến người dân một cách trọn vẹn.

Đóng góp vào sự nghiệp phát thanh của huyện Nam Trực còn có những người làm công tác truyền thanh cơ sở. Công việc thường ngày của họ là trực, vận hành hệ thống tiếp sóng đài 3 cấp và chuẩn bị chương trình cho đài xã. Hiện nay Nam Trực có 12 đài truyền thanh không dây, 8 đài truyền thanh có dây. Dù là đài có dây hay không dây thì vai trò của các Trưởng đài là hết sức quan trọng, nhiều khi một mình họ đóng cả 4 vai, vừa là phóng viên, phát thanh viên, biên tập viên và cả kỹ thuật viên nữa.

Ngày nay, các phương tiên thông tin đại chúng bùng nổ và phát triển đa dạng nhưng đài truyền thanh xã vẫn là một hệ thống không thể thiếu. Đây là kênh thông tin cần thiết kịp thời chuyển tải tới người dân các vấn đề về mùa vụ, lịch gieo cấy, lịch phun thuốc trừ sâu... và là cầu nối trực tiếp giữa Đảng ủy, chính quyền địa phương với nhân dân.

Có thể nói rằng, vai trò của Đài có tầm quan trọng không nhỏ góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu của huyện trong đó công tác tuyên truyền theo chủ đề mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Ất Mùi; chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kết quả đạt được của Đài trong 6 tháng đầu năm là bước đệm để Đài tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2015. Đó là, tiếp tục tập trung tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, tiếp tục nêu gương người tốt - việc tốt trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền quảng bá các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, AN - QP của huyện nhà. Trước mắt chuẩn bị mọi điều kiện làm 02 phóng sự phát thanh, kết hợp với Đài PT - TH tỉnh Nam Định làm phóng sự truyền hình kết quả nhiệm kỳ 2010-2015 của Đảng bộ huyện Nam Trực. Đảm bảo các phương tiện để phát thanh trực tiếp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2015, hiện nay cán bộ, nhân viên Đài phát thanh Nam Trực đang ra sức thi đua trên các mặt công tác để lập thành tích cao nhất chào mừng ngày truyền thống của ngành.

Từ những gì mà Đài phát thanh Nam Trực đã làm được trong 6 tháng qua, với một tập thể đoàn kết nhất trí, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài, sự quan tâm chỉ đạo của Đài phát thanh truyền hình tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện; tin tưởng tương lai tới đây sự nghiệp phát thanh, truyền thanh của Nam Trực sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Huyện Nam Trực sẵn sàng cho ngày hội hiến máu năm 2018
Phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” gắn với xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Trực
Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu vụ xuân năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực triển khai tuyên truyền vận động hội viên ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ban Chỉ đạo xây dựng Khu dân cư Văn hóa Nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03 năm 2018 triển khai kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện
Vui sao ngày hội lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khoá 1 năm 2018 cho đoàn viên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ năm 2018
12345678910...