TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Các đơn vị sự nghiệp
 Đài phát thanh Nam Trực - người bạn tâm tình, tri ân, tri kỷ của người dân địa phương
(+) Xem trước khi in

 

Cứ vào lúc 5h sáng hằng ngày là những âm thanh quen thuộc của nhạc hiệu Đài phát thanh Nam Trực lại vang lên trên hệ thống loa truyền thanh của 20 xã, thị trấn. Người dân lại hồ hởi, phấn khởi đón nhận các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, An ninh - Quốc phòng của địa phương như đón nhận một niềm vui mới để hướng tới một ngày làm việc chất lượng và hiệu quả hơn.

Cột sóng của Đài phát thanh Nam Trực

Sở dĩ người dân huyện Nam Trực xem Đài như người bạn tâm tình, tri ân, tri kỷ bởi Đài Nam Trực đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực; của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định để cụ thể hóa kế hoạch tuyên truyền hàng tuần, hàng tháng, hàng quý. Nhưng công tác tuyên truyền đòi hỏi phải có nghệ thuật riêng, vì thế Đài phát thanh Nam Trực luôn chú trọng đến nội dung chương trình thời sự, cải tiến cách viết tin bài, đặc biệt bồi dưỡng tình yêu nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên, cộng tác viên sao cho mỗi tin bài phải có tính thời sự, phải có cảm xúc để những con số, những tư liệu không khô khan mà sống động, truyền cảm, gây được sự chú ý và thuyết phục được người nghe. Cùng với việc làm trên, Đài phát thanh Nam Trực còn cải tiến cách biên tập nội dung để chương trình hấp dẫn thính giả. Các thể loại báo chí cũng được phóng viên sử dụng một cách linh hoạt, phong phú, đa dạng. Đối với đài cấp huyện, thời lượng phát sóng là 30 phút thì tin vắn, tin ngắn, tin bình, ghi nhanh thu thanh, phóng sự, bài phản ánh là một lợi thế. Tuy vậy, để lại ấn tượng lâu bền nhất cho người nghe đài phải kể đến các chuyên mục đi sâu phân tích, đánh giá về các lĩnh vực trong đời sống xã hội như: Chuyên mục Xây dựng NTM, chuyên mục Môi trường với cuộc sống hôm nay, chuyên mục Truyền thông giáo dục sức khỏe, chuyên mục Giới thiệu văn bản chính sách mới, chuyên mục ATGT, chuyên mục Nhà nông cần biết, đặc biệt là chuyên mục Mỗi ngày học Bác làm việc tốt. Các chuyên mục này lồng ghép với các bản tin thời sự một cách nhuần nhuyễn nên được thính giả nhiệt thành đón nhận và hoan nghênh. Họ đâu chỉ nghe một cách thụ động mà còn cùng bàn thảo, cùng suy nghĩ, cùng xúc cảm, trăn trở để trong phạm vi nào đó có thể ứng dụng thực tế vào đời sống.

Phát thanh viên, biên tập viên của Đài đang tác nghiệp

Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề báo nên đội ngũ phóng viên không quản ngại nắng, mưa miệt mài đi cơ sở lấy tư liệu viết tin, bài để 6 tháng đầu năm 2015, Đài đã sản xuất được 150 chương trình thời sự với thời lượng từ 25 đến 30 phút và 6 chương trình thời sự phát trên sóng Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định với tổng số trên 1800 tin, bài.

Một số trang thiết bị của Đài

Để đảm bảo tiếng nói to, rõ Đài phát thanh Nam Trực đã khai thác tối đa các thiết bị hiện có; sửa chữa, bảo dưỡng, làm vệ sinh công nghiệp phòng máy định kỳ do đó Đài phát thanh Nam Trực đã đưa tiếng nói của Đảng bộ, UBND huyện đến người dân một cách trọn vẹn.

Đóng góp vào sự nghiệp phát thanh của huyện Nam Trực còn có những người làm công tác truyền thanh cơ sở. Công việc thường ngày của họ là trực, vận hành hệ thống tiếp sóng đài 3 cấp và chuẩn bị chương trình cho đài xã. Hiện nay Nam Trực có 12 đài truyền thanh không dây, 8 đài truyền thanh có dây. Dù là đài có dây hay không dây thì vai trò của các Trưởng đài là hết sức quan trọng, nhiều khi một mình họ đóng cả 4 vai, vừa là phóng viên, phát thanh viên, biên tập viên và cả kỹ thuật viên nữa.

Ngày nay, các phương tiên thông tin đại chúng bùng nổ và phát triển đa dạng nhưng đài truyền thanh xã vẫn là một hệ thống không thể thiếu. Đây là kênh thông tin cần thiết kịp thời chuyển tải tới người dân các vấn đề về mùa vụ, lịch gieo cấy, lịch phun thuốc trừ sâu... và là cầu nối trực tiếp giữa Đảng ủy, chính quyền địa phương với nhân dân.

Có thể nói rằng, vai trò của Đài có tầm quan trọng không nhỏ góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu của huyện trong đó công tác tuyên truyền theo chủ đề mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Ất Mùi; chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kết quả đạt được của Đài trong 6 tháng đầu năm là bước đệm để Đài tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2015. Đó là, tiếp tục tập trung tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, tiếp tục nêu gương người tốt - việc tốt trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền quảng bá các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, AN - QP của huyện nhà. Trước mắt chuẩn bị mọi điều kiện làm 02 phóng sự phát thanh, kết hợp với Đài PT - TH tỉnh Nam Định làm phóng sự truyền hình kết quả nhiệm kỳ 2010-2015 của Đảng bộ huyện Nam Trực. Đảm bảo các phương tiện để phát thanh trực tiếp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2015, hiện nay cán bộ, nhân viên Đài phát thanh Nam Trực đang ra sức thi đua trên các mặt công tác để lập thành tích cao nhất chào mừng ngày truyền thống của ngành.

Từ những gì mà Đài phát thanh Nam Trực đã làm được trong 6 tháng qua, với một tập thể đoàn kết nhất trí, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài, sự quan tâm chỉ đạo của Đài phát thanh truyền hình tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện; tin tưởng tương lai tới đây sự nghiệp phát thanh, truyền thanh của Nam Trực sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định về tiếp xúc cử tri huyện Nam Trực tại xã Nam Hải
Xã Nam Hải phối hợp với Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Nam Định tổ chức khởi công công trình cấp nước sạch phục vụ nhân dân tại địa phương
UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai công tác đấu giá đất ở tại 12 xã đợt I, năm 2017
Hội nghị triển khai triển khai kế hoạch biên soạn cuốn Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Nam Trực (giai đoạn 1947 - 2017)
Ban Tổ chức Huyện ủy Nam Trực tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2017
UBND huyện Nam Trực họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2017
Huyện Nam Trực tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018
Các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Trực tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ huyện
Thường trực Huyện ủy làm việc với các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017
12345678910...