TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy UBND
 Tưng bừng ngày hội bầu cử ở Nam Trực
(+) Xem trước khi in

 

Sáng nay cùng với cử tri cả nước, hơn 150.000 cử tri huyện Nam Trực đã đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình lựa chọn những người ưu tú nhất vào cơ quan quyền  lực của nhà nước và địa phương.

Tại thị trấn Nam Giang 12 nghìn 689 cử tri đã bước vào ngày hội của non sông với niềm phấn khởi và tự hào của những công dân thị trấn, trung tâm văn hóa, chính trị kinh tế huyện Nam Trực. Trên khắp các trục đường Vàng, đường Tỉnh lộ và các đường dong ngõ xóm đâu đâu cũng rợp sắc đỏ của băng zôn khẩu hiệu, cờ đảng, cờ tổ quốc. Tại 10 khu vực bỏ phiếu đều được trang hoàng rực rỡ, loa đài vang vang các bài hát bầu cử, tượng đài Bác Hồ được đặt trang trọng. Các thành viên các tổ bầu cử có mặt từ rất sớm để làm nhiệm vụ của mình.

Tại khu vực bầu cử số 7 Tổ dân phố số 12 tại trường Tiểu học Nam Đào có 835 cử tri của thôn Kinh Lũng và lực lượng vũ trang huyện. Đúng 7 giờ sáng lễ khai mạc bầu cử chính thức bắt đầu. Tham dự lễ khai mạc có đ/c Triệu Đức Hạnh -Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, trưởng BCĐ bầu cử huyện; đ/c Trần Quý Phong - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nội vụ huyện, Ban tuyên giáo HU, Văn phòng UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an huyện; Ban CHQS huyện. Buổi lễ khai mạc trong không khí trang nghiêm dân chủ; tổ bầu cử đọc Quyết định thành lập tổ bầu cử, đọc danh sách các ứng cử viên Quốc hội khóa XIV, ứng cử viên HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND thị trấn. Các đại biểu tham dự khai mạc cũng được nghe thể thức bỏ phiếu.

Đ/c Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, trưởng BCĐ bầu cử huyện

tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7 thị trấn Nam Giang

Đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện

tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7 thị trấn Nam Giang

Sau diễn văn khai mạc, công tác kiểm tra hòm phiếu và liêm phong hòm phiếu được công khai đúng luật. Đ/c Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, trưởng BCĐ bầu cử huyện, đ/c Nguyễn Đức Tiến - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện là những người đầu tiên thực hiện quyền công dân bỏ những lá phiếu bầu đầu tiên. Các đ/c lãnh đạo đã bày tỏ niềm phấn khởi khi được tham gia ngày hội bầu cử toàn dân, vinh dự được bỏ lá phiếu đầu tiên cùng với cử tri thôn Kinh Lũng góp phần cho thành công của cuộc bầu cử. Các lãnh đạo tin tưởng cử tri thị trấn sẽ lựa chọn, bầu ra những người xứng đáng nhất, có đủ tài, đức, tâm và tinh thần trách nhiệm tham gia Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và thị trấn để xây dựng Quốc hội thực sự là cơ quan quyền lực tối cao đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tại nhiều khu vực bầu cử khác của thị trấn Nam giang, nhiều cử tri tranh thủ dành thời gian đến sớm để xem lại lần nữa danh sách ứng cử viên trước khi có sự quyết định “chọn mặt gửi vàng”, gửi gắm sự tín nhiệm và kỳ vọng của mình qua lá phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu số 8 thôn Đồng Côi, nơi đây phần đông cử tri là các công nhân các công ty của cụm công nghiệp Đồng Côi và các cơ sở sản xuất kinh doanh của thị trấn Nam Giang nên cử tri nơi đây đã đi bỏ phiếu rất sớm.

Toàn thị trấn có hơn 500 cử tri tham dự lễ khai mạc bầu cử, trong đó đơn vị bầu cử khai mạc sớm nhất là tổ bầu cử số 1 và số 2 khai mạc từ 5h50 phút và cũng là 2 tổ khai mạc bầu cử sớm nhất của huyện Nam Trực. Công tác ANTT cho các tổ bầu cử được đảm bảo an toàn, công tác tuyên truyền tại các tổ bầu cử được thực hiện liên tục để nhắc nhở cử tri đến bầu cử đúng giờ. Tại các tuyến đường trên địa bàn thị trấn giao thông được thông suốt, đảm bảo an toàn cho cử tri đi bầu cử.

Tại xã Nam Tiến, ở khu vực bỏ phiếu số 9 đình làng thôn Nam Trực, xã Nam Tiến, ngay từ sáng sớm đơn vị bỏ phiếu này đã tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về các thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, tuyên truyền về tiểu sử các ứng cử viên. Khu vực bỏ phiếu được trang hoàng rực rỡ cờ, băng rôn, khẩu hiệu. Đúng 6 giờ 30 phút sáng khu vực bỏ phiếu số 9 đình làng thôn Nam Trực xã Nam Tiến đã long trọng khai mạc ngày bầu cử. Về dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 9 có đồng chí Lê Quang Huy - Phó bí thư thường trực huyện ủy Nam Trực, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Nam Tiến, các đồng chí 30, 40 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm tuổi đảng. Các đồng chí Bí thư chi bộ của 5 xóm trong thôn, các đồng chí ban công tác mặt trận của 5 xóm trong cùng đông đảo cử tri của thôn Nam Trực.

Đ/c Lê Quang Huy - Phó bí thư thường trực huyện ủy tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 9 xã Nam Tiến

Sau lễ khai mạc đồng chí Lê Quang Huy - Phó bí thư thường trực huyện ủy Nam Trực là người trực tiếp bỏ lá phiếu đầu tiên, sau đó các cử tri lần lượt tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Không chỉ ở khu vực bỏ phiếu số 9 thôn Nam Trực mà ở hầu hết các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Nam Tiến đều rộn ràng không khí ngày bầu cử. Tại khu vực bỏ phiếu số 6 đình làng thôn Đồng Quỹ có 460 cử tri tham gia bỏ phiếu. Đến 9 giờ sáng ngày 22/5/2016, khu vực bỏ phiếu này đã có trên 60% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Theo báo cáo sơ bộ của ban chỉ đạo bầu cử xã Nam Tiến ngày 22/5/2016 toàn xã có 9059 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại 10 khu vực bỏ phiếu. Đúng 6 giờ 30 phút sáng 10 khu vực bỏ phiếu đã đồng loạt khai mạc bầu cử. Công tác an ninh trật tự được duy trì ổn định. Đến 9 giờ sáng toàn xã đã có trên 50% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Tại xã Nam Hồng, khu vực bỏ phiếu số 9 xóm Phú Thịnh xã Nam Hồng đúng 6h 15 phút, lễ khai mạc bầu cử được chính thức tiến hành. Đ/c Lưu Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện tham dự khai mạc bầu cử và bỏ những lá phiếu đầu tiên, dự lễ khai mạc còn có các đ/c lãnh đạo xã, tổ bầu cử và 50 cử tri của thôn. Cùng với khu vực bầu cử số 9, các khu vực bỏ phiếu số 7 và số 9 cũng khai mạc lúc 6h15 phút, các khu vực bỏ phiếu khác đồng loạt khai mạc lúc 6h30 phút. Tổng cử tri xã Nam Hồng tham dự khai mạc ngày hội toàn dân là 456/7828 cử tri. Đến thời điểm 9 giờ 30 phút buổi sáng ngày bầu cử, tình hình ANTT trên địa bàn xã Nam Hồng và tại các khu vực bỏ phiếu đều được đảm bảo ổn định.

Tại xã Nam Thái nơi có đông đồng bào theo đạo thiên chúa ngay từ đầu giờ  sáng ngày 22/5 không khí náo nức của ngày hội toàn dân tràn khắp các làng xóm đông đảo cử tri có mặt tại các điểm bỏ phiếu. vào giờ khai mạc, với ý thức trách nhiệm cao quyền lợi nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đủ đức, đủ tài xứng đáng làm chủ ý chí nguyện vọng nhân dân trong Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Toàn xã Nam Thái có 6 khu vực bỏ phiếu, trong đó đặt tại 5 nhà trường và 1 nhà văn hóa xóm với tổng 7159 cử tri. Trong đó 3423 cử tri nữ và 3498 cử tri nam. Tại khu vực bầu cử số 6 nhà văn hóa thôn Phú thọ xã Nam Thái. Tại đây có 960 cử tri tham gia bỏ phiếu 100% là đồng bào theo đạo thiên chúa giáo. Tại khu vực bỏ phiếu này được trang hoàng lộng lẫy cờ đỏ sao vàng, tượng Bác Hồ và các băng zôn, khẩu hiệu tuyền truyền cho cuộc bầu cử. Đúng 7 giờ khu vực bỏ phiếu này khai mạc bầu cử; dự lễ khai mạc có hơn 50 cử tri, tại lễ khai mạc Ban tổ chức đã kiểm tra liêm phong các hòm phiếu; sau lễ khai mạc có 3 cử  tri được bỏ phiếu đầu tiên. Tiếp đến là đông đảo cử tri trong thôn đến bỏ phiếu theo sự hướng dẫn Ban tổ chức

Tại xã Nghĩa An không khí bầu cử đã rộn ràng ngay từ sáng sớm, cờ băng zôn khẩu hiệu đỏ rực các tuyến đường, hệ thống loa truyền thanh của xã vang lên những bài hát rồn ràng cuộc bầu cử. Người dân hồ hởi phấn khởi đến 12 khu vực bỏ phiếu để dự lễ khai mạc cuộc bầu cử. Tại khu vực bầu cử số 11 nơi đây có 842 cử tri, trong đó nữ là 447, nam là 395, tại điểm bỏ phiếu này được trang hoàng lộng lấy cờ băng zôn khẩu hiệu, các đ/c làm nhiệm vụ cho bầu cử đã có mặt từ sớm để đón cử tri tới dự lễ khai mạc bầu cử. Đúng 6 giờ 30 phút lễ khai mạc bầu cử bắt đầu. Tới dự lễ khai mạc có khoảng 120 cử tri, sau lễ khai mạc có 2 bác là người bỏ phiếu đầu tiên là bác Vũ Văn Đát - 63 năm tuổi Đảng, Bác Vũ Đình Sinh, cán bộ hưu trí đại diện cho Hội người cao tuổi của thôn từ đó tạo không khí sôi nổi vui tươi phấn khởi cho cử tri đi bỏ phiếu

Tại xã Nam Lợi, không khí ngày bầu cử diễn ra sôi động, khắp các ngả đường dẫn vào trung tâm xã như đẹp hơn khi được tô điểm bởi hàng chục lá cờ cùng băng rôn, khẩu hiệu. Tại điểm bỏ phiếu số 1- thôn Đô Đò không khí diễn ra nhộn nhịp, rất đông cử tri đã có mặt từ rất sớm để dự lễ chào cờ. Khi bài quốc ca vang lên, tất cả những người có mặt đều nghiêm trang hướng về lá cờ tổ quốc, một buổi lễ khai mạc trang trọng diễn ra ngay sau đó. Phía ngoài sân chờ cử tri đến ngày một đông.

Tại cuộc bầu cử lần này, xã Nam Lợi có 7244 cử tri tham gia bầu cử tại 9 tổ bầu cử. Toàn xã có 9 hòm phiếu chính và 9 hòm phiếu phụ. Để đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau ngày bầu cử, Ban công an xã đã phân công lực lượng công an thường trực thường xuyên tổ chức tuần tra vào ban đêm, tại các điểm bỏ phiếu các đồng chí công an viên kết hợp với lực lượng trưởng phó thôn xóm bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh khu vực bỏ phiếu, sẵn sàng giải quyết những vụ việc phát sinh xảy ra.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà -TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện

tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1 xã Nam Thanh

Không khí bầu cử trên địa bàn huyện Nam Trực rộn ràng tràn ngập các thôn xóm, toàn huyện có gần 150.000 cử tri, có 11.868 cử tri đã tham dự khai mạc tại 174 khu vực bỏ phiếu đến thời điểm 11h trưa ngày bầu cử toàn huyện đã có 100.979 cử tri đã đi bỏ phiếu đạt 67,5% tổng số cử tri. Một số địa phương có tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao là xã Nam Thắng 87,1%, xã Nam Lợi 80%, xã nam Mỹ 75,8%, xã Hồng Quang 75,6% và xã Đồng Sơn 75% cử tri đã đi bầu cử.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cử tri huyện Nam Trực sẽ bầu 40 đại biểu HĐND huyện lựa chọn trong tổng số 64 người ứng cử, bầu 559 đại biểu HĐND xã, thị trấn lựa chọn trong tổng số 933 người ứng cử và cũng trên địa bàn huyện Nam Trực sẽ bầu 7 đại biểu HĐND tỉnh lựa chọn trong tổng số 12 ứng cử viên, tại đơn vị bầu cử số 12, đơn vị bầu cử số 13 do tỉnh ấn định; cùng với cử tri 2 huyện Trực Ninh và Nghĩa Hưng, cử tri huyện nhà sẽ bầu 3 đại biểu Quốc hội trong tổng số 5 người ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 do cấp trên ấn định.

Đài phát thanh huyện Nam Trực

Huyện Nam Trực sẵn sàng cho ngày hội hiến máu năm 2018
Phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” gắn với xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Trực
Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu vụ xuân năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực triển khai tuyên truyền vận động hội viên ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ban Chỉ đạo xây dựng Khu dân cư Văn hóa Nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03 năm 2018 triển khai kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện
Vui sao ngày hội lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khoá 1 năm 2018 cho đoàn viên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ năm 2018
12345678910...