TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
  Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 với Thường trực HĐND các xã, thị trấn.
(+) Xem trước khi in

 

 Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. 

Ngày 08/6/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có: Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Sang - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND-UBND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn. 

 Đồng chí Trần Xuân Sang - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghi giao ban đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Về hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện: Trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện phối hợp với Thường trực MTTQ huyện xây dựng kế hoạch hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp. Các ý kiến của cử tri được HĐND huyện xem xét, lựa chọn, tổng hợp chuyển tới UBND huyện, chỉ đạo các phòng, ngành liên quan nghiên cứu trả lời. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện chỉ đạo các ngành tích cực tham gia xây dựng báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình HĐND huyện. Công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo đúng luật, dân chủ, công khai, hoàn thành chương trình và nội dung theo quy định. Các ý kiến chất vấn của đại biểu tại hội trường đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các ngành liên quan trả lời trực tiếp tại kỳ họp. Còn những câu chất vấn của đại biểu HĐND huyện không còn thời gian chất vấn trực tiếp tại các kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã gửi đến thủ trưởng các cơ quan có liên quan trả lời bằng văn bản và gửi trả lời tới các đại biểu HĐND huyện. Về hoạt động giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề được thực hiện theo kế hoạch. Trong hoạt động giám sát, Thường trực HĐND huyện đã tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động giám sát theo kế hoạch đề ra, thực hiện việc tiếp công dân và giám sát việc giải quyết trả lời ý kiến cử tri, đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân được thực hiện nghiêm túc. Về thực hiện các nhiệm vụ khác, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện để giải quyết các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn. Về hoạt động của HĐND các xã, thị trấn đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật tổ chức Chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đã đánh giá những kết quả đạt được của Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn; đồng thời giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm 2017, đó là: Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn phải chủ động phối hợp với Thường trực UBND, Ban thường trực UBMTTQ và các cơ quan hữu quan cùng cấp trong việc xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; đồng thời đôn đốc, giám sát UBND và các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND huyện và các xã, thị trấn. Tiếp tục thực hiện hiệu quả thẩm tra, giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề của HĐND, của Thường trực HĐND và các Ban HĐND, chú trọng giám sát các vấn đề được cử tri quan tâm. Phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQ và các cơ quan có liên quan chuẩn bị nội dung và tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ năm 2017. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND, tăng cường hoạt động  thảo luận, chất vấn tại tại kỳ họp HĐND./.

                               Nguyễn Văn Sinh - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện

Nam Trực vào xuân
Xuân về trên quê hương Nam Trực
Huyện ủy - HĐND-UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Hội Cựu chiến binh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết rút kinh nghiệm hoạt động của Tổ “Cựu chiến binh vì dân”
Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà phụ nữ nghèo huyện Nam Trực nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Hội nông dân huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Trực tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
12345678910...


Skip Navigation Links. Chuong trinh thoi su thu 4 ngay 21-2-2018 tuc ngay mung 6 thang gieng nam Mau Tuat.mp3