TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
 Huyện Nam Trực tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, biểu dương người có công và gia đình đối tượng chính sách tiêu biểu
(+) Xem trước khi in

 

Tối ngày 21/7/2017, tại Đền thờ liệt sỹ huyện, huyện Nam Trực đã long trọng tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, biểu dương người có công và gia đình đối tượng chính sách tiêu biểu. Dự buổi giao lưu, gặp mặt có đồng chí Hoàng Đức Trọng- TUV, Giám đốc SLao động thương binh xã hội tỉnh; đồng chí Triệu Đức Hạnh- TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện: đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc SY tế, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đ/c Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu gặp mặt, đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, cựu TNXP… những người đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập tự do cho dân tộc, huyện Nam Trực đã có lớp lớp thanh niên lên đường chống giặc ngoại xâm, trong các cuộc kháng chiến đó có những người con quê hương đã mãi mãi ra đi không bao giờ trở về. Toàn huyện hiện có hơn 30.000 người được xác nhận hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; trong đó có 3.645 liệt sỹ, 2.603 thương binh, 1.650 bệnh binh, 301 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 21 cán bộ lão thành cách mạng, 36 cán bộ tiền khởi nghĩa, 06 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 59 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 20.895 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; 93 gia đình giúp đỡ cách mạng, 1.234 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đã được hưởng chính sách, được sự quan tâm chăm sóc của cán bộ nhân dân trong toàn huyện.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, thủy chung nhân nghĩa của dân tộc, trong những năm qua huyện Nam Trực đã cố gắng, nỗ lực tập trung thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà ước về công tác thương binh liệt sỹ người có công. Hàng vạn người được thực hiện đầy đủ, kịp thời về chế độ ưu đãi, việc giải quyết tồn đọng sau chiến tranh được triển khai tích cực, có kết quả. Cuộc vận động toàn dân chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với thương bệnh binh gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đã trở thành phong trào thường xuyên, liên tuc với 5 chương trình: Xây dựng nhà tình nghĩa, lập quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, ổn định đời sống thương bệnh binh nặng tại gia đình, nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Công tác quy tập hài cốt liệt sỹ, xây dựng tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ cũng được các chính quyền và nhân dân dân trong huyện đặc biệt quan tâm. Với việc xây dựng trụ sở làm việc của huyện, lãnh đạo huyện Nam Trực đã có chủ trương xây dựng Đài thờ liệt sỹ để ghi danh các Anh hùng, Liệt sỹ của huyện đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước, quê hương; chủ trương hợp lòng dân này được các tầng lớp nhân dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ trong một thời gian ngắn, Đền thờ liệt sỹ của huyện được khánh thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trực. Năm 2002, huyện tiếp tục xây mới hai nghĩa trang liệt sỹ tại hai xã Nam Hùng, Nam Thắng đưa tổng số nghĩa trang liệt sỹ trong 20 xã, thị trấn của huyện lên 28 nghĩa trang. Toàn huyện đang quản lý 3.645 mộ liệt sỹ, 28 nghĩa trang liệt sỹ, công trình kiến trúc đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ. Các công trình này không chỉ thể hiện sự tri ân của nhân dân đối với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ mà còn là nơi tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động như tổ chức cho đoàn viên thanh niên thường xuyên tu sửa nghĩa trang vào những dịp lễ, tết, thắp nến tri ân nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27 tháng 7 hằng năm.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, gặp mặt

Bên cạnh những tiết mục biểu diễn nghệ thuật, trong chương trình giao lưu, các đại biểu đã được lắng nghe những câu chuyện, những lời tâm sự, chia sẻ đầy xúc động của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Đó là chia sẻ của bác Trần Trung Hậu xã Nam Lợi là lính pháo binh chiến đấu tại Huế, bác cùng 10 đồng đội bị lính ngụy bắt, tra tấn, suốt những năm từ 1969 đến 1973 bác cùng đồng đội bị chuyển qua nhiều nhà giam khác nhau, nhưng đây chính là cơ hội để bác nắm thông tin của đồng đội và liên kết nhau lại để đấu tranh trong tù. Đó là chia sẻ của cô Ngô Thị Thanh, xã Nam Hồng, nữ thanh niên xung phong tham gia mở đường Hồ Chí Minh, gác bỏ tuổi xuân của mình xung phong vào chiến trường khi mới 18 tuổi. Đó là chia sẻ của anh Mai Thanh Sơn xã Nam Hùng, là con của liệt sỹ chống Mỹ, đến nay anh và gia đình vẫn day dứt vì chưa tìm thấy phần mộ của cha. Tiếp đó là chia sẻ của những thương bệnh binh mang trong mình thương tật nặng nề nhưng với quyết tâm bằng ý chí và nghị lực của người lính cụ Hồ vẫn vượt qua khó khăn, làm giảu cho gia đình và xã hội. Đó là chia sẻ của người vợ, người con đã vượt qua nỗi đau mất mát trong chiến tranh, vươn lên trong cuộc sống và là tấm gương để cho thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh, Sở Y tế, lãnh đạo huyện Nam Trực đã đến các hàng ghế trao quà cho các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu.

Buổi giao lưu, gặp mặt, biểu dương người có công và gia đình đối tượng chính sách tiêu biểu là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân huyện Nam Trực đối với những người có công với cách mạng, đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, đồng thời biểu dương tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần vượt khó, sự gương mẫu của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Thu Hiên - Đài phát thanh huyện Nam Trực

Nam Trực vào xuân
Xuân về trên quê hương Nam Trực
Huyện ủy - HĐND-UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Hội Cựu chiến binh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết rút kinh nghiệm hoạt động của Tổ “Cựu chiến binh vì dân”
Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà phụ nữ nghèo huyện Nam Trực nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Hội nông dân huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Trực tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
12345678910...