TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
  Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017
(+) Xem trước khi in

 

  Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017.

 Ngày 01/8/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017. Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện Ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, đồng chí Bùi Quang Vinh - Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí Lãnh đạo các ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong tháng 7/2017, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XVII. Báo cáo của Thường trực HĐND huyện khẳng định: Sau 02 ngày (từ 18-19/7/2017), với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, kỳ họp thứ 5, HĐND huyện đã hoàn thành chương trình đề ra, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, được cử tri đánh giá cao. Công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp được triển khai đảm bảo, các kiến nghị cử tri được tổng hợp đầy đủ, phản ánh đúng cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Việc chuẩn bị tài liệu và gửi tài liệu đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Nội dung thảo luận, các văn bản trình bày được chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn, đúng trọng tâm. UBND huyện và các cơ quan hữu quan của huyện thể hiện trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Công tác điều hành kỳ họp linh hoạt, phù hợp với diễn biến tại kỳ họp, gợi mở nhiều nội dung quan trọng, thiết thực để HĐND huyện thảo luận và quyết định đúng trọng tâm, trọng điểm phát huy được trí tuệ tập thể, kết luận rõ ràng, tạo được không khí dân chủ, thẳng thắn, nghiêm túc trong các phiên thảo luận. Hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này đã có đổi mới so với các kỳ họp trước như đổi mới phương pháp hỏi và trả lời chất vấn theo nhóm vấn đề nhằm làm rõ được trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan được cử tri đánh giá cao, nâng cao chất lượng kỳ họp. Các Nghị quyết trình kỳ họp đúng thẩm quyền, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật của cấp trên, phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện. Công tác phục vụ hậu cần chu đáo, kịp thời;

Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề sau: Các Ban HĐND tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng rà soát, xem xét nội dung các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết để có những kiến nghị cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác thẩm tra; Chất lượng thảo luận ở một số tổ đại biểu chưa cao, chưa có nhiều ý kiến tham gia vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết chuyên đề; Chất lượng báo cáo ở một số ngành, lĩnh vực chưa đạt yêu cầu đề ra. Một số báo cáo, tờ trình, đề án của UBND huyện gửi chậm so với thời gian quy định. Thời gian chất vấn còn hạn chế lên chưa chất vấn được toàn diện trên các lĩnh vực cử tri quan tâm. Việc ban hành các văn bản sau kỳ họp:  Văn phòng HĐND và UBND huyện đã tham mưu cho HĐND huyện ban hành các Nghị quyết, thông báo kết quả kỳ họp thứ năm gửi các đơn vị theo quy định. Ban hành công văn tổng hợp ý kiến thảo luận tổ tại kỳ họp chuyển UBND huyện để giải trình làm rõ báo cáo tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện.

Các đại biểu đều nhất trí với đánh giá trong báo cáo của Thường trực HĐND huyện, đồng thời đóng góp một số ý kiến về công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp sau được tốt hơn. Phiên họp cũng đã bàn, thống nhất về Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017. Trong đó Thường trực HĐND huyện chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại phiên họp Thường trực HĐND theo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đông nhân dân vào các phiên họp Thường trực HĐND của tháng tiếp theo.

 

 

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

 Kết luận tại phiên họp, Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng các phòng, ngành liên quan đã nêu cao trách nhiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND huyện và đề nghị trong thời gian tới Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và Văn phòng HĐND và UBND huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là việc tổ chức triển khai hoạt động giám sát chuyên đề năm 2017 của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp./.

 

                                    Trần Phương Thảo - Phó VP HĐND và UBND huyện

Chợ Viềng Nam Trực - nơi hội tụ những giá trị văn hóa truyền thống
Nam Trực vào xuân
Xuân về trên quê hương Nam Trực
Huyện ủy - HĐND-UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Hội Cựu chiến binh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết rút kinh nghiệm hoạt động của Tổ “Cựu chiến binh vì dân”
Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà phụ nữ nghèo huyện Nam Trực nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Hội nông dân huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Trực tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2018
12345678910...


Skip Navigation Links. Chuong trinh thoi su thu 4 ngay 21-2-2018 tuc ngay mung 6 thang gieng nam Mau Tuat.mp3