TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
  Huyện Nam Trực long trọng tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017
(+) Xem trước khi in

 

  Huyện Nam Trực long trọng tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017

        Trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước sôi nổi chào mừng 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ngày 25/8/2017, Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực long trọng tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT huyện nhà và là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng của huyện năm 2017 và những năm tiếp theo.

          Về dự đại hội có đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Giám đốc Sở Văn hóa thể  thao và du lịch tỉnh Nam Định, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội TDTT của huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo Đại Hội TDTT các xã, thị trấn, các đồng chí cán bộ văn hóa các xã, thị trấn và quy tụ hàng nghìn người đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cùng đông đảo nhân dân đến dự và cổ vũ cho phong trào TDTT của huyện nhà.

Lễ khai mạc được diễn ra trong khí thế trang nghiêm hoành tráng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ và biểu tượng TDTT và đội hồng kỳ lần lượt được rước qua lễ đài. Trong không gian rực rỡ cờ hoa, gần 100 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và các cán bộ chiến sĩ, công chức, viên chức, các đoàn thể quần chúng của 12 đơn vị đại diện cho các tầng lớp công, nông, trí thức tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng thể hiện khí thế của một vùng quê văn hiến, anh hùng vốn giàu truyền thống yêu nước và tinh thần thượng võ.

 

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng ngọn đuốc của Đại hội.

 Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng, ngọn đuốc được các vận động viên rước từ đền thờ liệt sĩ của huyện được đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng trên lễ đài là ngọn đuốc biểu tượng của niềm tin và chiến thắng.

Đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ đại hội TDTT huyện đã khơi dậy tinh thần TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, trong thời gian qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và phát huy giá trị tích cực của sự nghiệp TDTT. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, huyện Nam Trực luôn chú trọng công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 14 khóa 24, Nghị quyết số 04 khóa 25 nhằm tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở cơ sở, gắn phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với cuộc vận động: “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.  Các ngành, các cấp trong huyện đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hóa, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong những năm qua phong trào thể dục thể thao của huyện đã cơ bản thay đổi về chất, Rèn luyện thể dục thể thao đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Số người thường xuyên luyện tập TDTT ngày một tăng, hàng trăm câu lạc bộ TDTT mới được thành lập, nhiều gia đình TDTT mới xuất hiện. Từ trong phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, những đội tuyển có thành tích cao đóng góp một phần vào thành tích TDTT của tỉnh Nam Định.

Ngay từ đầu năm 2017, Thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện đã quyết liệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 8. Đây là hoạt động lớn khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đến tháng hết 7/2017 có 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở. Đại hội TDTT cấp cơ sở lần này thực sự là ngày hội lớn của mỗi địa phương, với nhiều môn thi đấu diễn ra sôi nổi, nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ truyền thống được tổ chức... Đại hội đã tạo ra một sức sống mới, không chỉ là việc rèn luyện sức khoẻ của mỗi người, mà còn là đáp ứng một cách thiết thực đời sống tinh thần của nhân dân. Thông qua phong trào TDTT đã vận động đông đảo nhân dân tự chọn cho mình môn thể thao thích hợp để tập luyện góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa; xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần thiết thực trong việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nâng cao đời sống văn hóa, mở mang dân trí, phát triển nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đât nước.

 Tại đại hội, Ban tổ chức giải đã trao cờ lưu niệm cho đội tuyển tham gia thi đấu và tặng cờ cho các xã, thị trấn đã tổ chức tốt đại hội TDTT cơ sở là thị trấn Nam Giang, xã Nam Tiến, Nam Hùng, Nghĩa An, Điền Xá, Bình Minh, Nam Toàn, Bình Minh và xã Nam Cường.

 Đại hội cũng được diễn ra sôi nổi với màn đồng diễn của 340 em học sinh trường THCS Nam Đào

Đại hội TDTT huyện Nam trực lần thứ VIII năm 2017 được tổ chức với 7 nội dung thi đấu của 7 môn cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, đi xe đạp chậm, thể dục dưỡng sinh. Tại đại hội, thay mặt cho các vận động viên, vận động viên Trần Văn Triều đã đọc lời hứa với tinh thần thượng võ. Thay mặt cho tổ trọng tài, trọng tài  Trần Xuân Nghĩa đã đọc lời tuyên thề. Sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tiến hành thi đấu các môn TDTT với một khí thế quyết tâm cao nhất.

Đại hội TDTT huyện Nam Trực lần thứ VIII năm 2017 là sự kiện thể thao có quy mô rộng lớn được tổ chức nhằm cổ vũ và huy động đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời là dịp để tuyển chọn lực lượng vận động viên tham dự Đại hội TDTT cấp tỉnh./.

                                            Thu Thủy - Đài Phát thanh huyện


 

Phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” gắn xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Trực
Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu vụ xuân năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực triển khai tuyên truyền vận động hội viên ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ban Chỉ đạo xây dựng Khu dân cư Văn hóa Nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03 năm 2018 triển khai kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện
Vui sao ngày hội lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khoá 1 năm 2018 cho đoàn viên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ năm 2018
Chợ Viềng Chùa, huyện Nam Trực, xuân Mậu Tuất 2018 thành công tốt đẹp
12345678910...