TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
 Huyện Nam Trực tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018
(+) Xem trước khi in

 

 Huyện Nam Trực tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, đồng loạt 33 trường Mầm non, 33 trường Tiểu học, 22 trường Trung học cơ sở, 6 trường Trung học Phổ thông và 2 Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Nam Trực đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Trong đó: Có 10 trường tổ chức lễ khai giảng kết hợp với đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (Có 8 trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 5 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn mới gồm: Trường mầm non Nam Thắng, Nam Quang, Nam Chấn, Nam Sơn, Nam Tiến; có 3 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn lại gồm: Trường mầm non Nam Thành, Nam Đồng và Trần Hưng Đạo); có 2 trường kết hợp với đón bằng công nhận trường đạt danh hiệu trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn gồm: Trường mầm non Nam Phúc và Trường tiểu học Nam Trung.

 

 Tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường THPT Nam Trực biểu diễn

Để bảo đảm các điều kiện cho năm học mới 2017-2018, từ cuối tháng 8, huyện Nam Trực đã có văn bản hướng dẫn khai giảng năm học mới với nội dung chủ yếu đề nghị các trường rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục; phân công hợp lý nhiệm vụ cho từng giáo viên, nhân viên; thực hiện đúng chỉ thị và khung chương trình năm học mới do UBND tỉnh ban hành; phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn vận động học sinh đến trường đúng độ tuổi, đúng thời gian quy định. Trước đó, huyện Nam Trực cũng đã huy động các nguồn lực tu sửa, xây dựng mới trường lớp học, chuẩn bị sách giáo khoa, trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng, tập huấn về chính trị, chuyên môn cho các giáo viên, cán bộ quản lý,… nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới đạt nhiều kết quả cao.

Năm học này, toàn huyện Nam Trực có trên 42.000 học sinh theo học tại các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Với mục tiêu “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, năm học 2017-2018, các trường học trên địa bàn huyện Nam Trực tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; huy động mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đ/c Lê Quang Huy - Phó Bí thư TTHU dự lễ khai giảng tại Trường THCS Nghĩa An

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ngành và lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo và lãnh đạo các xã, thị trấn đã đến dự lễ khai giảng tại các trường học.

Học sinh Trường THCS Nghĩa An chơi trò kéo co sau lễ khai giảng

Lễ khai giảng diễn ra tại các trường trang trọng, ngắn gọn, vui tươi. Trong buổi lễ, các nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học trước, phát động toàn trường thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới. Ngay sau lễ khai giảng, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh bước vào năm học mới, để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả các em học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường./.

          Nguyễn Văn Sinh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định về tiếp xúc cử tri huyện Nam Trực tại xã Nam Hải
Xã Nam Hải phối hợp với Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Nam Định tổ chức khởi công công trình cấp nước sạch phục vụ nhân dân tại địa phương
UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai công tác đấu giá đất ở tại 12 xã đợt I, năm 2017
Hội nghị triển khai triển khai kế hoạch biên soạn cuốn Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Nam Trực (giai đoạn 1947 - 2017)
Ban Tổ chức Huyện ủy Nam Trực tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2017
UBND huyện Nam Trực họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2017
Huyện Nam Trực tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018
Các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Trực tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ huyện
Thường trực Huyện ủy làm việc với các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017
12345678910...