TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
  Xã Nam Toàn nỗ lực trông công tác giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp đường trục xã
(+) Xem trước khi in

 

Xã Nam Toàn nỗ lực trông công tác giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp đường trục xã 

Xã Nam Toàn đang thực hiện tiến trình xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm của UBND tỉnh, UBND huyện, xã Nam Toàn được đầu tư kinh phí mở rộng, nâng cấp tuyến đường trục xã. Tuyến đường này có độ dài 1730m, từ Quốc lộ 21 giao tới đường An Thắng, mặt bằng giải tỏa của đường rộng 9m. Trong đó mặt đường được rải nhựa là 5m có hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường. Tổng kinh phí nâng cấp tuyến đường hơn 15 tỷ, trong đó kinh phí huyện đầu tư là 12 tỷ đồng, kinh phí xã đầu tư 3,5 tỷ đồng để xây hệ thống rãnh thoát nước dọc 2 bên đường. Việc giải phóng mặt bằng do xã Nam Toàn chịu trách nhiệm.

Đồng chí Hoàng Ngọc Duy -  Chủ tịch UBND xã Nam Toàn - Phó  ban chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng nâng cấp đường trục xã  cho biết: Để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Nam Toàn ra nghị quyết chuyên đề số 03 ngày 29/7/2017 về tập trung lãnh đạo của đảngvề mở rộng nâng cấp tuyến đường trục xã. HĐND xã đã có nghị quyết về chủ trương đầu tư các công trình trọng điểm xây dựng nông thôn mới, trong đó có mở rộng tuyến đường trục xã từ Quốc lộ 21 đến giao cắt đường An Thắng. UBND xã Nam Toàn đã có kế hoạch cân đối phân bổ nguồn vốn ngân sách và huy đông sự đóng góp của nhân dân để nâng cấp tuyến đường này. Xã đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Lê Hùng Cường - Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng ban, đồng chí Hoàng Ngọc Duy - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã làm  Phó  ban thường trực. Xã thành lập các tiểu ban như tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban giải phóng mặt bằng , tiểu ban huy động đóng góp của nhân dân. Xã Nam Toàn đã họp lấy ý kiến của nhân dân về mở rộng nâng cấp tuyến đường trục xã và nhân dân cũng đồng tình chủ trương của đảng ủy, chính quyền xã về nâng cấp tuyến đường. Công tác tuyên truyền cũng được xã đẩy mạnh như tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, tuyên truyền thông qua các hội nghị đoàn thể để toàn dân nắm được việc nâng cấp mở rộng tuyến đường trục xã là phục vụ cho xây dựng nông thôn mới, phục vụ phát triển kinh tế địa phương và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trên tuyến đường trục xã có 187 hộ dân sống ven đường trải dài từ xóm 2 đến xóm 6. Trong đó có 83 hộ có đát thổ canh và thổ cư liên quan đến giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến đường còn lại là đất lưu không và đất sau dồn điền đổi thửa. Nhận thức được vai trò ý nghĩa nâng cấp tuyến đường trục xã hầu hết các hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất và tháo dỡ các công trình để mở rộng đường. Kết quả đến ngày 26/9/2017 toàn xã có 71 hộ gia đình tự nguyện hiến đất thổ canh thổ cư nhà mình mở rộng tuyến đường với tổng diện tích trên 2000m2 điển hình và đi đầu trong việc  hiến đất làm đường ở xã Nam Toàn có các hộ gia đình ở xóm 2 là hộ ông Nguyễn Văn Trường,  ông phạm văn Tiến và ông Phạm Văn Chiều, các hộ gia đình xóm 4 là ông Nguyễn Văn Lược, ông Hoàng Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Thảo, và xóm 6 có hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mong,…. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, UBND xã đã thuê 2 máy cẩu, 2 xe ô tô 5 tấn để giúp đỡ nhân dân trong việc tháo dỡ và vận chuyển vật liệu.

Đến nay công tác giải phóng mặt bằng xã Nam Toàn đã cơ bản hoàn thành. Với sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, công tác giải phóng mặt bằng nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục sẽ được hoàn thành cuối tháng 9/2017./.

                    Trần Thơ - Đài Phát thanh huyện

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nam Trực tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới của 07 xã dự kiến về đích nông thôn mới năm 2017
Xã Nam thắng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo an toàn đê và cây trồng
Đặc sản quê hương: Khoai lang lim chợ Chùa
Huyện Nam Trực tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Nam Trực giai đoạn 2012-2017
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực tổ chức hội nghị trao tặng xe lăn cho phụ nữ khuyết tật năm 2017
Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị công tác Tuyên giáo và báo cáo viên tháng 9 năm 2017
Các địa phương huyện Nam Trực tưng bừng tổ chức đêm văn nghệ “Trung thu nhớ Bác” năm 2017
Xã Nam Toàn nỗ lực trông công tác giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp đường trục xã
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định về tiếp xúc cử tri huyện Nam Trực tại xã Nam Hải
Xã Nam Hải phối hợp với Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Nam Định tổ chức khởi công công trình cấp nước sạch phục vụ nhân dân tại địa phương
12345678910...