TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
 Xã Nam thắng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo an toàn đê và cây trồng
(+) Xem trước khi in

 

 Xã Nam thắng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo an toàn đê và cây trồng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng cùng với việc xả lũ của các hồ thủy điện, mực nước trên triền sông Hồng lên cao.  Thực hiện công văn chỉ đạo của Hyện ủy, UBND huyện về phòng chống lũ lụt, bảo vệ đê điều và lệnh của UBND huyện báo động lũ cấp hai trên triền sông Hồng, sông Đào, xã Nam Thắng đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lũ lụt. Xã đã họp, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền cho toàn dân nắm được thông tin về tình hình mưa lũ để chủ động phòng chống. Xã đặc biệt quan tâm đến các tuyến đê, tổ chức kiểm tra các đoạn đê, nhất là đê bao, đặc biệt là chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ.  Đồng chí Đỗ Văn Lạc - Chủ tich UBND xã Nam Thắng - Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu  nạn xã Nam Thắng cho biết: Xã Nam Thắng là một xã duyên giang có hệ thống đê rất dài, gồm 3 tuyến đê là: Đê Đại Hà dài gần 3 km, đê bối dài hơn 4 km và đê bao dài hơn 5 km.  Vào hồi 13h ngày 12/10/2017, nước triều cường lên cao, nước mấp mí mặt đê bao xã Nam Thắng , có một số đoạn bị nước tràn qua đê. Con đê bao 20 năm nay chưa bao giờ nước lại lên cao đe dọa  đến như thế. Theo thống kê trong đê bao có 20 hộ dân sinh sống, diện tích đất canh tác 150 ha, chủ yếu là trồng cây cỏ nhật, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi thủy sản.

Một số hình ảnh Xã Nam thắng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

 Trước tình hình trên, xã Nam Thắng đã báo cáo về huyện và  được sự chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu  nạn  huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND xã, Ban chỉ đạo  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu  nạn xã đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn đê theo phương châm bốn tại chỗ. Xã đã hướng dẫn nhân dân bảo vệ  tính mạng và tài sản khi nước tràn qua đê,  tổ chức việc di dân và di dời tài sản của nhân dân trong vùng đê bao về nơi an toàn, huy động lực lượng tại chỗ gồm  trung đội dân quân cơ động, toàn bộ công an thường trực, công an viên và một số  nhân lực tại chỗ gồm hơn 40 người phối kết hợp với lực lượng Quân sự huyện và Công an huyện dùng bao tải cát để che chắn mặt đê không cho nước tràn qua đê và đã bảo vệ an toàn đê, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hiện nay xã Nam Thắng tiếp tục phân công lực lượng  gác đê 24/24 giờ để thông báo kịp thời mực nước trên triền sông để có biện pháp ứng cứu kịp thời. Cùng với triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn đê, Xã Nam Thắng cũng đang khẩn trương các biện pháp chống úng bảo vệ trên 300 ha lúa mùa.Trong đó xã chỉ đạo các hộ xã viên lúa chín đến đâu gặt ngay đến đó.

          Được biết trước đó, vào sáng sớm ngày 10/10/2017, có một cơn lốc xoáy đi qua xã Nam Thắng đã làm cho hơn chục hộ gia đình bị tốc mái nhà, trong đó có cả gia đình chính sách, có hai người bị thương nhẹ, làm gẫy 3 cột điện cao thế, nhiều cây cối bị đổ, hoa màu bị thiệt hại. Địa  phương xã kịp thời vận động nhân dân tới thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình chính sách sớm ổn định cuộc sống./.

                                                                  Thu Hiền -  Đài phát thanh huyện 

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nam Trực tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới của 07 xã dự kiến về đích nông thôn mới năm 2017
Xã Nam thắng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo an toàn đê và cây trồng
Đặc sản quê hương: Khoai lang lim chợ Chùa
Huyện Nam Trực tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Nam Trực giai đoạn 2012-2017
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực tổ chức hội nghị trao tặng xe lăn cho phụ nữ khuyết tật năm 2017
Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị công tác Tuyên giáo và báo cáo viên tháng 9 năm 2017
Các địa phương huyện Nam Trực tưng bừng tổ chức đêm văn nghệ “Trung thu nhớ Bác” năm 2017
Xã Nam Toàn nỗ lực trông công tác giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp đường trục xã
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định về tiếp xúc cử tri huyện Nam Trực tại xã Nam Hải
Xã Nam Hải phối hợp với Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Nam Định tổ chức khởi công công trình cấp nước sạch phục vụ nhân dân tại địa phương
12345678910...