TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NAM TRỰC TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
Skip Navigation Links.
  Nhập từ khóa:
 Huyện ủy - HĐND - UBND
  Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018
(+) Xem trước khi in

 

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018  

Ngay từ sáng sớm 05/3/2018, trên khắp các ngả đường đổ về trung tâm huyện Nam Trực đã tràn ngập cờ, hoa, panô, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho buổi lễ giao nhận quân năm 2018. Hàng ngàn người đến tiễn con em lên đường nhập ngũ. Niềm phấn khởi, tự hào thể hiện rõ trên gương mặt, ánh mắt, nụ cười của các thanh niên trúng tuyển xen lẫn chút bịn rịn khi sắp chia tay người thân, bạn bè; những ánh mắt thân thương, dịu dàng của người mẹ, người chị,... tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, tâm niệm lên đường thực hiện nghĩa vụ một công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương, đất nước. 

 

Quang cảnh Lễ giao quân 

Đúng  8h, buổi lễ giao nhận quân bắt đầu khai mạc. Về dự lễ giao nhận quân có đại tá Đặng Văn Thuấn - Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 3, đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn, đại tá Đỗ Quốc Thiện - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại tá Lê Bá Thành - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân đoàn 1, các đồng chí lãnh đạo cơ quan Quân khu 3, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng ban Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 8 đơn vị nhận quân. Ở huyện có đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn, cùng 293 tân binh lên dường nhập ngũ và đông đảo người dân, người thân gia đình các tân binh đã đến dự và tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ.

  

Đ/c Ngô Quốc Hưng - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đọc quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 

  

 

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy thắp sáng ngọn lửa truyền thống

 

 Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi  trống mở hội giao quân. 

    Sau lễ chào cờ, Thượng tá Ngô Quốc Hưng - Thường vụ huyện ủy - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã đọc quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; đọc quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về phân bổ chỉ tiêu đầu mối nhận quân năm 2018 cho huyện Nam Trực. Tiếp đó, biểu trưng cho khí thế hào hùng của thanh niên trong ngày hội tòng quân, đó chính là ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Triệu Đức Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy thắp sáng. Ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi  trống mở hội giao quân. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, đồng chí  phát biểu gửi lời nhắn nhủ thăm hỏi ân cần đến các tân binh và gia đình, đồng thời đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đã hăng hái gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng: Với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương Nam Trực anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ: “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; sẽ phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha anh chúng ta đã kiên cường giành được độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần cầu tiến, ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

 

 Đồng chí Vũ Thanh Hải - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn phát biểu, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Thay mặt cho thế hệ trẻ huyện nhà, đồng chí Vũ Thanh Hải - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Tiếp nối truyền thống cách mạnh của quê hương, lớp thanh niên trẻ huyện Nam Trực hôm nay ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thường xuyên, tích cực học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng.

 

Tân binh Phạm Minh Ngọc phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tại buổi lễ giao quân, trong niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ, tân binh Phạm Minh Ngọc - xã Nam Hồng đã thay mặt 293 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Thanh niên huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc đợt này được giao cho 8 đầu mối đơn vị nhận quân là: Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu, Bộ tư lệnh Thủ đô, Quân khu 3, Quân đoàn 1, Lữ công binh 513 - Quân khu 3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định. Các đơn vị nhận quân tại huyện đợt này đều là những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Trong tổng số 293 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  đợt này có 93 thanh niên ưu tú đã được giác ngộ lý tưởng cách mạng để các thanh niên tiếp tục phấn đấu trong môi trường quân đội trở thành người Đảng viên Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đại diện cho các đầu mối đơn vị nhận quân,  trung tá Phí Văn Khánh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 692 - Sư đoàn 301- Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phát biểu nêu rõ truyền thống bộ đội anh hùng của quê hương Nam Trực và môi trường rèn luyện tại các đơn vị quân đội để Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện nhà tin tưởng khi giao quân cho các đầu mối đơn vị. Đồng chí cũng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trực đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ và  hứa các đơn vị nhận quân sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của huyện rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, của huyện tặng hoa chúc mừng.

 Do chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Nam Trực đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đúng 9 giờ, tại điểm giao quân huyện Nam Trực đã hoàn thành nhiệm vụ bàn giao thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân. 293 thanh niên đã chính thức lên đường nhập ngũ. Những chiếc xe đã chuyển bánh, tạm biệt quê hương, những nụ cười ánh mắt lưu luyến, những cánh tay chào bao lời hứa hẹn của gia đình, bạn bè và nhân dân huyện Nam Trực sẽ tiếp thêm niềm tin sức mạnh để những tân binh vượt qua mọi khó khăn. Chúc các tân binh ưu tú của huyện Nam Trực trở về đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính cụ Hồ trong thời bình, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Nam Trực, cống hiến sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước./.                                  

Vũ Trưởng - Thu Hiên

       Đài Phát thanh huyện  

Huyện Nam Trực sẵn sàng cho ngày hội hiến máu năm 2018
Phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” gắn với xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Trực
Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu vụ xuân năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trực triển khai tuyên truyền vận động hội viên ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ban Chỉ đạo xây dựng Khu dân cư Văn hóa Nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thường trực HĐND huyện Nam Trực tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03 năm 2018 triển khai kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện
Vui sao ngày hội lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2018
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khoá 1 năm 2018 cho đoàn viên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ năm 2018
12345678910...