image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
UBND huyện khai trương Cổng thông tin Điện tử huyện

Ngày 18 tháng 12 năm 2014, Ủy ban Nhân dân huyện Nam Trực tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử huyện. Dự buổi khai trương có đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Giám đốc Viễn thông tỉnh Nam Định. Ở huyện có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, Đoàn thể của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Đ/c Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo quá trình xây dựng Cổng thông tin đện tử huyện

Thực hiện chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động cơ quan hành chính Nhà nước tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, UBND huyện Nam Trực đã ký kết với Viễn thông tỉnh Nam Định để xây dựng dự án Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trực. Dự án được thực hiện từ tháng 10 năm 2014, sau hơn hai tháng xây dựng, đến nay dự án đã hoàn thành. 
Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử của huyện.

Đồng chí Triệu Đức Hạnh - Chủ tịch UBND huyện Nam Trực cùng các đồng chí lãnh đạo Viễn Thông tỉnh,

Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện bấm nút khai trương Cổng thông tin Điện tử

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Giám đốc Viễn thông tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng

Việc đưa Cổng thông tin điện tử huyện vào hoạt động, huyện Nam Trực có thêm một kênh thông tin quan trọng nhằm quảng bá về truyền thống mảnh đất và con người Nam Trực, hàng ngày, hàng giờ cung cấp thông tin chính thống về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền; tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện trên mạng Internet. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin của cơ quan hành chính các cấp, hướng tới phục vụ hoạt động dịch vụ công và xây dựng mối quan hệ trực tuyến giữa chính quyền với nhân dân và doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính, thực hiện lộ trình công khai và minh bạch hóa thông tin của các cơ quan nhà nước. Cổng thông tin điện tử của huyện còn cung cấp cho người dân kiến thức về mọi mặt của đời sống xã hội nhằm xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí và ý thức công dân.

 

Đ/c Triệu Đức Hạnh - Chủ tịch UBND huyện Nam Trực phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị khai trương

UBND huyện Nam Trực trang bị hệ thống máy chủ, thành lập Ban biên tập, thay thế toàn bộ hệ thống Cáp đồng sang Cáp quang và cung cấp cho mỗi xã, thị trấn một bộ máy tính để khai thác, sử dụng. Theo lộ trình, bước đầu Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trực sẽ cung cấp các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền và các thông tin về các hoạt động kinh tế xã hội của huyện; các thủ tục hành chính của Huyện, của Tỉnh và của Trung ương. Bước tiếp theo, Cổng thông tin điện tử huyện sẽ kết nối với Trung tâm Giao dịch hành chính “Một cửa” của huyện trong quá trình giao dịch của công dân và sẽ có phần cho công dân có quyền tham gia góp ý kiến với Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện và các phòng, ban của huyện, phản ánh về công tác quản lý đất đai và thực hiện các cơ chế chính sách trên địa bàn huyện.
Ngay sau khi khai trương Cổng thông tin điện tử huyện, UBND huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác văn phòng ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện về cách khai thác, sử dụng Cổng thông tin điện tử. 

Đ/c Vũ Thị Châu Giang - Trưởng Phòng nghiệp vụ - Viễn Thông tỉnh Nam Định

hướng dẫn cách khai thác, sử dụng Cổng thông tin điện tử

Theo kế hoạch, từ quý I năm 2015, Cổng thông tin điện tử huyện sẽ tiếp tục được nâng cấp các phần mềm ứng dụng tiếp theo để phục vụ tốt hơn sự lãnh đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện.

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2