image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực: Nỗ lực vì sứ mệnh phục vụ “Tam nông”
Lượt xem: 3377

        Năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19, nhưng với tinh thần đồng hành, chia sẻ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh huyện Nam Trực đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, tích cực đồng hành cùng kinh tế địa phương phục hồi, phát triển. Đặc biệt, Chi nhánh tiếp tục khẳng định rõ nét vị thế của ngân hàng hàng đầu về cung ứng tín dụng cũng như các dịch vụ tiện ích, nhất là trong lĩnh vực tam nông (nông nghiệp, nông dân và nông thôn).

anh tin bai

Agribank chi nhánh huyện Nam Trực

           Với sứ mệnh phục vụ “Tam nông”, trong suốt hành trình hoạt động, Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực luôn bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nam Trực và chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn nhằm triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của Agribank như: Cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 09/06/2015 (nay là Nghị định 116 sửa đổi) của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển Nông nghiệp, Nông thôn; Đề án cho vay liên kết bốn nhà Chính quyền - Nhà nông - Doanh nghiệp - Ngân hàng,… Các chính sách tín dụng ưu đãi này đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa tại các địa phương, hỗ trợ đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản, khuyến khích thu hút doanh nghiệp liên kết người dân để sản xuất theo chuỗi giá trị,… Để đảm bảo đủ nguồn tiền đáp ứng nhu cầu vốn của người dân và doanh nghiệp, Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực đã chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, phòng giao dịch trực thuộc thực hiện tốt công tác huy động vốn. Bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Agribank cấp trên, Chi nhánh đã tập trung đa dạng hóa các phương thức, kênh huy động vốn; điều hành linh hoạt lãi suất huy động theo quy định sát với diễn biến thị trường nhằm tăng khả năng cạnh tranh và giữ vững khách hàng truyền thống, thu hút khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. Đồng thời, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện tốt đề án huy động vốn tại chi nhánh theo từng địa phương, từng đối tượng khách hàng để khai thác tối đa nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư, các doanh nghiệp và tổ chức có thu tại địa bàn. Đối với công tác tín dụng, Chi nhánh thường xuyên rà soát, phân tích, bám sát diễn biến thị trường để giải ngân vốn, đảm bảo việc tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Áp dụng lãi suất cho vay linh hoạt, cân đối hài hòa lợi ích từ khách hàng và ngân hàng mà vẫn đảm bảo khả năng cạnh tranh trên thị trường để giữ chân khách hàng tốt, thu hút khách hàng mới, tăng quy mô dư nợ của khách hàng vay vốn và đảm bảo tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, tuân thủ đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước và Agribank. Yêu cầu cán bộ tín dụng thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhu cầu vay vốn, khả năng trả nợ của từng khách hàng, kịp thời xử lý các đề xuất, kiến nghị của khách hàng (nếu có). Qua đó, yêu cầu các phòng, phòng giao dịch tổng hợp, báo cáo, giải trình kết quả thực hiện ngay trong tuần và xây dựng kế hoạch giải ngân - thu nợ, biến động khách hàng vay vốn ở tuần tiếp theo.

Với lợi thế là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp, Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực cũng đã mở rộng và đẩy mạnh cho vay thông qua Tổ vay vốn, chủ động và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh từ cấp huyện đến cấp xã để triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ mật thiết với cơ quan, chính quyền địa phương; mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức kinh tế - xã hội tại địa phương, làng nghề... để tìm kiếm khách hàng mới, đẩy mạnh chương trình tiếp xúc, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, chương trình tín dụng của Agribank... nhằm mở rộng thị phần, thị trường. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đặc biệt người nông dân được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng và có cơ hội đổi đời từ chính mô hình sản xuất của gia đình; góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các địa phương.

Bên cạnh việc phát triển cho vay đối với khách hàng cá nhân, Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực cũng đẩy mạnh cho vay đối với doanh nghiệp với phương châm phát triển các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng cân bằng giữa khách hàng doanh nghiệp - khách hàng cá nhân, hộ sản xuất. Chi nhánh tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn kịp thời; đồng thời thực hiện tư vấn, hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như chia sẻ, tìm giải pháp tháo gỡ đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Ngoài ra, Chi nhánh cũng đã triển khai mạnh mẽ hoạt động dịch vụ ngân hàng tiện ích, nhất là dịch vụ ngân hàng số, thanh toán số như: Ngân hàng điện tử E-banking thanh toán qua QR code, CDM đa chức năng,... góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Agribank chi nhánh huyện Nam Trực

Điểm nổi bật trong công tác phát triển tín dụng của Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực trong năm 2023 đó là: Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực chấp nhận cắt giảm lợi nhuận, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, đồng hành với người dân, doanh nghiệp, tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn để duy trì và phục hồi hoạt động kinh doanh cho khách hàng. Nhờ sự linh hoạt trong quản lý điều hành, kết quả hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực luôn đạt hiệu quả, vượt chỉ tiêu đề ra. Tính đến hết tháng 10 năm 2023, tổng tài sản của Agribank huyện Nam Trực xấp xỉ đạt 5.500 tỷ đồng, tổng nguồn vốn xấp xỉ đạt 4.000 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng xấp xỉ 1.600 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 100% tổng dư nợ. Kế hoạch tăng trưởng dư nợ Agribank tỉnh giao trong năm 2023 đối với chi nhánh xấp xỉ 90 tỷ đồng (tỷ lệ tăng 6%). 10 tháng năm 2023, chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tại chi nhánh đã đạt xấp xỉ 60 tỷ đồng (tỷ lệ tăng 4%). Cũng trong năm 2023, Agribank chi nhánh huyện Nam Trực đã thực hiện giảm lãi trên 15 tỷ đồng; hạ lãi suất đối với hơn 1.500 tỷ đồng dư nợ; cho vay mới với doanh số gần 3.445 tỷ đồng, trong đó cho vay theo chương trình ưu đãi lãi suất đạt hơn 600 tỷ đồng.

Là khách hàng thân thiết với Agribank huyện Nam Trực, ông Trần Văn Pha, chủ trang trại lợn tại xã Nghĩa An chia sẻ: “Gia đình tôi vay vốn chủ yếu về phát triển chăn nuôi. Tuy nhiên thời gian qua giá thức ăn chăn nuôi tăng, chi phí phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi cũng tăng, trong khi giá bán sản phẩm ra thị trường lại bấp bênh. Với việc Agribank thông tin giảm lãi suất chúng tôi thấy phấn khởi hơn vì giảm được chi phí tiền lãi vay hàng tháng và có thể tiếp tục vay vốn để phát triển kinh tế”.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Xuân Đoàn – Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực

Trong thời gian tới, Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, chủ động, linh hoạt các chương trình cho vay hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp hợp tác xã, hộ kinh doanh, coi đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, phòng giao dịch, cán bộ tín dụng chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn khảo sát nhu cầu vay vốn khách hàng trên địa bàn, thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng có hiệu quả đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng; giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên; triển khai các chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quan hệ tín dụng với khách hàng; đơn giản hóa quy trình, thủ tục vay vốn, nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay; tăng cường minh bạch hóa thông tin tín dụng, công bố công khai thông tin về quy trình, thủ tục, hồ sơ, thời gian cung cấp dịch vụ, lãi suất, phí dịch vụ.  Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực luôn chấp hành quy định và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank cấp trên về lãi suất cho vay, đặc biệt là lãi suất cho vay đối với một số ngành, lĩnh vực ưu tiên và các quy định về cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống. Đồng thời, xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ khi người dân gặp khó khăn do các nguyên nhân chính đáng chưa thể trả nợ đúng hạn, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng thuận lợi, từng bước vươn lên ổn định sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên sắp xếp người lao động vào các vị trí công tác đúng năng lực, đúng sở trường với mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Tăng cường quảng cáo, tiếp thị các quy trình, thủ tục, sản phẩm ngân hàng. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo ổn định việc làm, cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Phạm Loan

 

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3