image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 456
  • Trong tuần: 22 158
  • Tất cả: 7797020
Bài viết nhân dịp kỷ niệm nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023): Trường Tiểu học Hồng Quang nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Lượt xem: 183

Trước những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để thực hiện chương trình GDPT 2018. Những năm qua,  thầy trò Trường Tiểu học Hồng Quang đã chủ động thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh năng khiếu để trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện nhà. Nhiều năm liên tục , nhà trường trường được Chủ tịch  UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh. 

anh tin bai
anh tin bai

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở

 

Có được kết quả đó, trước hết nhà trường xác định đổi mới giáo dục phải lấy học sinh làm trung tâm, mọi hoạt động giáo dục, nội dung phương pháp dạy học  đều hướng đến nhằm phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao chất lượng đại trà tạo đà cho giáo dục cho học sinh năng khiếu. Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, tổ chức đánh giá học sinh theo Thông tư 22 và Thông tư 27 của Bộ giáo dục. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng đảm bảo phát huy hiệu quả cho nhiệm vụ dạy tốt, học tốt.

anh tin bai

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hồng Quang

Đặc biệt, nhận thức rõ chất lượng chuyên môn của giáo viên là yếu tố tiên quyết đối với chất lượng giáo dục, nhà trường đã chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên chuẩn về chức danh nghề nghiệp, đạo đức tốt, giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề và vững vàng về chính trị. Phong trào tự học, tự nghiên cứu, trau dồi kỹ năng giảng dạy do nhà trường và Công đoàn phát động được đông đảo cán bộ, giáo viên hưởng ứng. Hội đồng sư phạm thường xuyên tổ chức các buổi hội giảng, hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, qua đó, giáo viên tham khảo học hỏi vận dụng trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. 100% giáo viên thực hiện đầy đủ, đúng chương trình giáo dục theo quy định, có đủ kế hoạch bài dạy trước khi lên lớp, chất lượng chuẩn bị bài dạy đã có hướng đổi mới nên chất lượng giờ dạy được nâng lên. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phân công những thầy, cô giáo có chuyên môn giỏi để bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh năng khiếu. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Trong 5 năm học gần đây, trường có 2 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh và 06 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Để tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện ngân sách các cấp còn hạn chế, nhà trường chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa nhằm huy động nguồn lực từ cộng đồng chung sức chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”. Trường có 33 lớp với tổng số 1.165 học sinh. Hiện 100% các khối lớp đã có ti vi thông minh đáp ứng việc dạy học theo chương trình GDPT 2018. Nhà trường có 01 sân giáo dục thể chất tạo điều kiện tốt cho các hoạt động thể dục thể thao.

    Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp, nhà trường phát động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn trường; đưa việc học và làm theo Bác trở thành sinh hoạt nền nếp; thường xuyên bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp; thực hiện tốt: “Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, có tinh thần vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ; luôn có ý thức học tập, tự rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ chuyên môn. 

Với những nỗ lực đó, nhiều năm qua, nhà trường luôn giữ vững kết quả giáo dục toàn diện; trong đó, chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng học sinh năng khiếu  của nhà trường luôn được nâng cao qua từng năm. Hàng năm, 100% học sinh của trường được đánh giá năng lực, phẩm chất các môn học đảm bảo theo chuẩn và hoàn thành chương trình lớp học theo quy định của Bộ GD và ĐT. Nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, của huyện. Năm học 2022-2023, trường có 9 học sinh thi đỗ Trường THCS Nguyễn Hiền. Đặc biệt, chất lượng các cuộc thi năng khiếu của trường có nhiều vượt trội với hàng trăm lượt học sinh đoạt giải các cuộc thi IOE, Toán khoa học bằng Tiếng Anh, Hùng biện tiếng Anh, viết chữ đúng và đẹp, giải Toán bằng tiếng Việt trên internet cấp huyện, cấp tỉnh... Cụ thể, năm học 2022-2023 vừa qua, trong cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, nhà trường đã có 1 giải quốc gia; 7 giải cấp tỉnh; 33 giải cấp huyện; trong cuộc thi violimpic toán bằng Tiếng Anh, nhà trường có 2 huy chương vàng quốc gia, 6 huy chương đồng; 23 giải khuyến khích; 18 giải cấp tỉnh; 36 giải cấp huyện; trong cuộc thi Violimpic toán bằng tiếng việt, nhà trường có 1 huy chương vàng quốc gia, 2 huy chương bạc; 4 huy chương đồng; 10 giải khuyến khích; 3 giải cấp tỉnh; 34 giải cấp huyện;…

anh tin bai
anh tin bai

Không chỉ tập trung giáo dục về văn hóa, các hoạt động trải nghiệm như tổ chức cho học sinh tự trang trí không gian lớp học; các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh, tham gia các trò chơi dân gian... cũng được nhà trường đẩy mạnh vừa giúp các em có thêm nhiều kỹ năng sống, vừa tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Học tốt”. Liên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của trường cũng triển khai nhiều hoạt động gắn kết, giúp đội viên, sao nhi đồng tìm hiểu về Bác Hồ và thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các hoạt động giáo dục thể chất được nhà trường đặc biệt quan tâm

Ðể tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện, đáp ứng những đổi thay trong thời đại mới, trong quá trình hoạt động nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy – UBND huyện Nam Trực; Đảng ủy – UBND xã Hồng Quang; sự ủng hộ, chăm lo của các bậc phụ huynh cùng với sự đoàn kết phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo và của các em học sinh. Chính những điều đó là động lực để Trường Tiểu học Hồng Quang không ngừng cố gắng, khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của mình với những bước phát triển vững chắc và thành tích đầy tự hào.

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3