Các cấp Hội LHPN huyện Nam Trực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023).

Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Nam Trực đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về cơ sở chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhiều hoạt động mít tinh kỷ niệm diễn ra nhằm ôn lại truyền thống đoàn kết đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới và lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - 2 vị nữ tướng anh hùng của dân tộc đã có công giữ nước. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt Câu lạc bộ, ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”; “Mừng sinh nhật, chia sẻ yêu thương”, nhân rộng mô hình “Chi hội nói không với rác thải nhựa - Biến rác thành tiền” tại xã Bình Minh và tổ chức du lịch về nguồn... Cũng trong dịp này, Hội đã phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nam Định, Công ty TNHH Yakult truyền thông về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa ung thư và truyền thông về công tác dân số KHHGĐ cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, Hội LHPN xã Hồng Quang tổ chức Giải Bóng đá nữ khai mạc từ ngày 19/02 đến ngày 07/3/2023 tại sân vận động Đền Xám, đây là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng của Hội, góp phần thực hiện tiêu chí văn hóa, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 tại xã Hồng Quang.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội đang nhận đỡ đầu 07 cháu mồ côi và phụng dưỡng 05 mẹ già trên địa bàn huyện. Tháng 3/2023, huyện Hội đã đến thăm và hỗ trợ số tiền 3.200.000 đồng cho các cháu. Trong năm 2023, huyện Hội sẽ rà soát danh sách, tiếp tục nhận đỡ đầu thêm một số cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hoạt động an sinh xã hội cũng được các cấp Hội quan tâm chú trọng. Hội LHPN xã Nam Cường, Nam Hùng, Bình Minh đã trao 46 suất quà trị giá 11.700.000 đồng cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện hưởng ứng cuộc thi ảnh trực tuyến “Áo dài Việt - khoảnh khắc đẹp bên gia đình” và “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 1 - 8/3/2023 nhằm lan tỏa vẻ đẹp của áo dài Việt Nam và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Bài và ảnh: Hội LHPN huyện Nam Trực