Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động là chương trình có ý ngĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn trưởng thành và phụng dưỡng giúp đỡ các mẹ già neo đơn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực được các cấp Hội phụ nữ Nam Trực triển khai thực hiện.

Nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình bằng nhiều phần việc cụ thể. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ huyện thường xuyên thăm hỏi động viên, chăm lo, hỗ trợ cho 07 trẻ mồ côi và 06 mẹ già neo đơn với số tiền hỗ trợ là 18.000.000 đồng. Việc trở thành những người mẹ đỡ đầu phần nào xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa để các cháu nhỏ mồ côi có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh và chia sẻ giúp đỡ, phụng dưỡng các mẹ già neo đơn thân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp Hội phụ nữ Nam Trực.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn và ngày càng phát huy hiệu quả. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, của hội viên phụ nữ nghèo, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình, trẻ em.

Bài và ảnh: Hội LHPN huyện Nam Trực