image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Điện lực Nam Trực (PC Nam Định) nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý vận hành với giải pháp “Đa chia đa nối” để đảm bảo cung cấp điện an toàn linh hoạt
Lượt xem: 177

         Nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, nguồn vốn đầu tư khó khăn, hạn hẹp,… là những thách thức không nhỏ trong công tác cung ứng điện năm 2023 và những năm tiếp theo. Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Nam Định – Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Điện lực Nam Trực phối hợp cùng các phòng, ban chuyên môn của Công ty Điện lực Nam Định đã thực hiện công tác sửa chữa lưới điện, thực hiện dự án đa chia, đa nối, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục tới khách hàng, với tinh thần, nỗ lực cao nhất, nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo.

         Điện lực Nam Trực dự kiến, tổng sản lượng điện thương phẩm cả năm 2023 ước đạt 280(trkWh), tăng trưởng 9,7% so với năm 2022. Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban lãnh đạo Điện lực Nam Trực, tình hình cung cấp điện các tháng cuối năm 2023 sẽ được đảm bảo, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt nhân dân.

         Để chuẩn bị cho việc cung cấp điện cho những tháng cuối năm 2023 nhất là trong dịp tết Nguyên đán 2024, trên tinh thần nghiêm túc rút ra các bài học kinh nghiệm sau những khó khăn về cung cấp điện của mùa khô năm 2023 và khắc phục các tồn tại, hạn chế, với tinh thần chủ động, quyết liệt cao, Ban lãnh đạo Điện lực Nam Trực đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Ngay từ đầu quý 3/2023, Ban lãnh đạo Điện lực Nam Trực đã chủ động tính toán, triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo điện trong thời gian tới, đảm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, hạn chế tối đa sự cố, đặc biệt trong dịp lễ tết và cao điểm mùa khô năm 2024. Điện lực Nam Trực đã phối hợp cùng các phòng, ban Công ty tiến hành thực hiện dự án đa chia, đa nối trên địa bàn để đảm bảo tính linh hoạt, tính thông minh của vận hành hệ thống  lưới điện khu vực.

         Song song với việc thực hiện dự án đa chia đa nối, Điện lực Nam Trực tiến hành kiểm tra, rà soát toàn diện, tổng thể các đường dây, các TBA, thực hiện duy tu, bảo dưỡng định kỳ theo đúng kế hoạch, kịp thời sửa chữa, thay thế các thiết bị, ... bảo đảm cung cấp điện liên tục, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, có phương án khắc phục nhanh nhất sự cố nguồn điện trong phạm vi quản lý.

         Điện lực Nam Trực đã làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh về phương án cấp điện và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả trong đợt lấy nước sắp tới phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân năm 2023-2024, để phục vụ cung cấp điện ổn đinh cho các thành phần kinh tế nói chung, cung cấp điện phục vụ bơm nước nói riêng; cùng với ngành điện đơn vị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh cũng đã chủ động có kế hoạch cải tạo kênh mương, sửa chữa các máy bơm nước, tận dụng nước chảy tự nhiên cho sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn điện để lấy nước nhằm tiết kiệm điện theo chủ trương chung hiện nay.

         Cùng với đó, Điện lực Nam Trực cũng chủ động phối hợp chặt chẽ các khách hàng sản xuất, kinh doanh trong địa bàn quản lý, cùng chung tay đảm bảo an ninh năng lượng. Cụ thể, Điện lực Nam Trực đã ký cam kết sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, duy tu, bảo dưỡng đường dây, thiết bị với các khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng thuộc đơn vị quản lý.

         Song song với các công việc cụ thể trên. Công tác chăm sóc khách hàng được đẩy mạnh bằng hình thức nhắn tin qua Zalo, SMS, phát thanh trên Đài phát thanh xã, Thị Trấn, về công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, tuyên truyền tiết kiệm điện tới tất cả các khách hàng trên địa bàn huyện Nam Trực, qua đó tạo sự đồng cảm, chung tay của khách hàng với ngành điện trong suốt chặng đường mai sau. 

         Với những nỗ lực, quyết tâm và sự đồng lòng của tập thể CBCNV trong đơn vị. Điện lực Nam Trực với quyết tâm cao nhất để đáp ứng yêu cầu cung cấp điện điện ổn định, liên tục, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện tại địa phương./.

Nguồn: https://npc.com.vn/

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3