image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 584
  • Trong tuần: 22 286
  • Tất cả: 7797148
Hội LHPN huyện phối hợp với cơ quan BHXH huyện Nam Trực truyền thông về chính sách BHXH, BHYT
Lượt xem: 131

Chiều ngày 21/8/2023, BTV Hội LHPN huyện phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức hội nghị truyền thông về công tác BHYT, BHXH nhằm nâng cao nhận thức giúp hội viên phụ nữ và người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT hộ gia đình, thiết thực chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, vì sức khỏe cộng đồng.

 Về dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Trung Kiên - Phó GĐ BHXH huyện; đồng chí Đoàn Hữu Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 65 đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Điền Xá.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên - Phó GĐ BHXH huyện truyền thông những quy định về đối tượng tham gia BHYT; các thủ tục tham gia BHYT; phương thức, mức đóng BHYT hộ gia đình; quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, mức hưởng BHYT hộ gia đình khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến và trái tuyến.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Hữu Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Hiện nay, đời sống của các tầng lớp phụ nữ được nâng lên, cùng với đó là các rủi ro về bệnh tật, tai nạn ngày càng nhiều, chi phí khám chữa bệnh tăng, nếu không có BHYT thì người bệnh phải chi trả rất nhiều tiền, ảnh hưởng lớn đến kinh tế gia đình. Vì vậy, tham gia BHYT được xem là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

anh tin bai
anh tin bai

BHYT là một trong những chính sách an sinh XH quan trọng, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, cùng tham gia BHYT là chia sẻ yêu thương, trách nhiệm chăm lo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Tham gia BHYT vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi, vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng.

       Bài và ảnh: Hội LHPN huyện Nam Trực.

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3