Hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ ứng phó thảm họa sự cố, thiên tai và TKCN năm 2024

Chiều ngày 24-4-2024, tại cơ quan Ban CHQS huyện, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ ứng phó thảm họa sự cố, thiên tai và TKCN năm 2024.

Hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, Công an huyện, Công ty Khai thác Công trình Thủy lợi Nam Ninh, Hạt quản lý đê điều, Trung Đoàn Bộ binh 180/Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí cán bộ, sỹ quan quân nhân chuyên nghiệp thuộc Ban CHQS huyện.

Đồng chí Trung tá Chu Quang Doanh- Phó Tham mưu Trưởng Ban CHQS huyện báo cáo kết quả công tác PCTT & TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, trên địa bàn huyện Nam Trực cơ bản chịu ảnh hưởng chung về khí hậu, thời tiết trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, bị ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão và các đợt áp thấp nhiệt đới gần bờ đổ bộ vào đất liền gây sạt lở đê do tràn lũ, hoặc lũ cục bộ trên tuyến đê sông Hồng, sông Đào thường gây ngập úng các vùng bối và các vùng nội đồng.

Với sự tích cực chủ động của các cơ quan chức năng và nhân dân, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, trong đó lấy "phòng tránh là chính", LLVT huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống  thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ở các cấp; tổ chức diễn tập PCTT & TKCN tại xã Bình Minh sát với đặc điểm từng địa phương chính. Vì vậy, đã bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2024, dự báo tình hình thiên tai, bão lũ sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Ban CHQS huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, theo dõi nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCTT & TKCN cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện và quần chúng nhân dân. Tăng cường tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lập phương án, bố trí sử dụng lực lượng phương tiện ứng cứu tại các trọng điểm. Phối hợp cùng Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát các trọng điểm, các tuyến đê, kè, cống xung yếu để xây dựng phương án huy động, sử dụng lực lượng hợp lý, đối phó kịp thời có hiệu quả với các tình huống phức tạp xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước, quân đội và Nhân dân; tổ chức diễn tập, luyện tập các phương án PCTT & TKCN tại các khu vực trọng điểm đảm bảo sát với tình hình thực tế. Ban CHQS các xã, thị trấn duyên giang nắm chắc số lượng tàu thuyền, số lao động trên các phương tiện và các khu nuôi trồng thủy sản, khi có bão, áp thấp nhiệt đới gần bờ vận động, kêu gọi vào nơi tránh trú an toàn. Các xã, thị trấn tổ chức rà soát, quản lý, nắm chắc nguồn lực lượng DQTV và các phương tiện kỹ thuật của các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân trên địa bàn đơn vị quản lý đê sẵn sàng tham mưu huy động phục vụ công tác PCTT&TKCN.

Phạm Loan

• Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024