image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 3084
  • Trong tuần: 23 923
  • Tất cả: 7119681
Hội Nông dân xã Nam Hồng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023- 2028
Lượt xem: 87
 

Sáng ngày 10/3/2023, tại hội trường Nhà Văn hóa xã, Hội Nông dân xã Nam Hồng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.

anh tin bai

          Về dự Đại hội có đồng chí Tống Văn Thuận – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Lưu Thị Nhàn – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã; các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, Ban Giám hiệu các trường học, trạm y tế xã, ngân hàng NN&PTNT huyện; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn cùng 119 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 2.200 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự đông đủ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Ngọc Khu, Chủ tịch Hội nông dân xã khóa XIII đã đọc báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Hội nông dân trong nhiệm 2018-2023; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

anh tin bai

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, dưới sự chỉ đạo của BCH Hội nông dân huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã, sự quan tâm, tạo điều kiện của HĐND, UBND xã và sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên nông dân trong xã, công tác hội và phong trào nông dân xã Nam Hồng đã đạt được những kết quả nổi bật, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do Đại hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm; công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội được đẩy mạnh, 100% các chi hội đã xây dựng được quỹ hội, bình quân quỹ hội trên toàn xã là 180.000 đồng/1 hội viên, có chi hội có quỹ cao đạt 400.000 đồng/1 hội viên như chi hội Đoài Thượng, Ân Thái. Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp 157 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã là 2.146 hội viên. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong nhiệm kỳ qua, hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp, hiệu quả. Các PTTĐ, các chương trình công tác trọng tâm, chương trình phối hợp thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; hoạt động tư vấn, hố trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh được duy trì và phát triển. Để tạo điều kiện hố trợ nông dân tiếp cận với các nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, Hội nông dân xã đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH nhận tín chấp và ủy thác cho nông dân vay vốn, với tổng dư nợ là 74 tỷ đồng, giúp trên 500 hộ vay; duy trì hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 40 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Hội cũng phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 2 nghìn lượt hội viên. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Nam Hồng đã tích cực hưởng ứng phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM và bảo vệ môi trường. Hội đảm nhận việc thu gom bao bì thuôc bảo vệ thực vật, vệ sinh đồng ruộng, vệ sinh khu vực nghĩa trang nhân dân; phát triển kinh tế gia trại, trang trại gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; tham gia ngày chủ nhật xanh vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông dòng chảy kênh mương phục vụ sản xuất; vận động hội viên và nông dân tự nguyện hiến đất và tạo điều kiện để các nhà thầu làm đường giao thông, làm kè thủy lợi; tích cực xây dựng khu dân cư văn hóa NTM; tham gia mua thẻ BHYT, BHXH tự nguyện vv…Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng, chính quyền, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh luôn được Hội nông dân xã Nam Hồng quan tâm, chỉ đạo. Việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với 8 chỉ tiêu phấn đấu và 4 nhóm nhiệm vụ giải pháp cụ thể về hoạt động phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2023- 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội nông dân huyện, đồng chí Tống Văn Thuận – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn văn Khu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực trong công tác hội cũng như phong trào nông dân của hội nông dân xã Nam Hồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội nông dân xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

anh tin bai

Với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển", Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Nam Hồng đã bầu được 15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện gồm 6 đồng chí. Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nam Hồng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

PV;Thu Hiền

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3