image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 2066
  • Trong tuần: 21 380
  • Tất cả: 7325962
Huyện Nam Trực ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân năm 2023
Lượt xem: 227

Sáng 21-5-2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nam Trực phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân; truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

BHXH và bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện Nam Trực

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn tuyên truyền lưu động trên địa bàn xã Đồng Sơn

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cán bộ BHXH, bưu điện huyện tuyên truyền, vận động tùng người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với chủ đề truyền thông “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, ngay sau khi phát động Lễ ra quân, đội tuyên truyền lưu động (với sự tham gia của 30 tuyên truyền viên là cán bộ, viên chức ngành BHXH và Bưu điện huyện) đã tiến hành tuyên truyền bằng ô tô có gắn loa, xe máy gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các tuyến đường chính của huyện. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu công cộng, nơi tập trung đông người… Đồng thời, chia thành các nhóm nhỏ gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, giải đáp về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Thông qua đợt ra quân giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia.

 Nhằm hoàn thiện mục tiêu phát triển người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng, thời gian tới, BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác BHXH, BHYT với lộ trình, giải pháp cụ thể. Cùng với đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, từng bước tạo được hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

Phạm Loan

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3