image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Nam Trực ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Lượt xem: 460
 

Sáng 10-5-2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nam Trực phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhân Tháng BHXH toàn dân. Lễ ra quân được tổ chức đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh, cho thấy quyết tâm của Liên ngành BHXH và Bưu điện trong việc triển khai có hiệu quả mục tiêu bao phủ BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

anh tin bai
anh tin bai

 BHXH huyện và Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện

    Tham dự lễ ra quân tại huyện Nam Trực, có đồng chí Vũ Thị Bích Hồng- Giám đốc BHXH huyện; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa- Giám đốc Bưu điện huyện, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của 2 ngành BHXH và Bưu điện huyện.

      Xác định BHXH, BHYT là những chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công bằng xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Thời gian qua, BHXH huyện Nam Trực đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm phát triển đối tượng BHXH, BHYT. BHXH huyện đã tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho các xã, thị trấn; phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền bằng xe loa lưu động và trực tiếp đến từng địa bàn dân cư, từng hộ gia đình, vận động, thuyết phục người dân thấy được quyền lợi thiết thực khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đối thoại thoại về chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng tham gia; rà soát số đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, lập danh sách những lao động chưa tham gia BHXH bắt buộc để có kế hoạch phát triển đối tượng, đồng thời phối hợp, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ, chính sách liên quan đến BHXH cho người lao động. Bên cạnh đó, để nâng cao công tác khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT, TTYT huyện và  trạm y tế các xã, thị trấn đã không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, y đức cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng điều trị, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, nhằm giảm thời gian chờ đợi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, bảo đảm quyền lợi và tạo được niềm tin cho người dân trên địa bàn. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành; sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phối hợp giữa BHXH huyện và các Tổ chức dịch vụ thu tại các xã, thị trấn nên việc thực hiện chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến hết ngày 9-5-2024, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện đạt 88,4%.

anh tin bai
anh tin bai

Đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền trên địa bàn xã Nam Dương

anh tin bai

Đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền trên địa bàn xã Nam Tiến

anh tin bai

Đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền trên địa bàn xã Đồng Sơn

anh tin bai

Đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền tại chợ Bùa, xã Nam Mỹ

Ngay sau khi phát động Lễ ra quân, đội tuyên truyền lưu động đã tiến hành tuyên truyền bằng ô tô có gắn loa, xe máy gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các tuyến đường chính của huyện. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu công cộng, nơi tập trung đông người… Đồng thời, chia thành các nhóm nhỏ gặp gỡ từng người dân chủ yếu là các tiểu thương, người lao động tự do để giúp họ tiếp cận gần hơn với chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân đăng kí tham gia BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cán bộ BHXH, bưu điện huyện tuyên truyền, vận động từng người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Việc tổ chức đợt ra quân nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, quan đó góp phần tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành và nâng cao nhận thức của người lao động và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, trực tiếp vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia năm 2024 trên địa bàn huyện.

Phạm Loan

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2 3