image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 2096
  • Trong tuần: 21 410
  • Tất cả: 7325992
Khởi công xây nhà tình nghĩa cho người có công tại xã Nam Hồng
Lượt xem: 75

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2003), sáng ngày 12/5/2023, Phòng Lao động TB&XH huyện phối hợp với UBND xã Nam Hồng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Hữu Lai bệnh binh thôn Hồng Long xã Nam Hồng.

Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Thị Phương Thảo- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động TB&XH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Nam Hồng; đông đảo bà con nhân dân thôn Hồng Long và gia đình ông Phạm Hữu Lai.

anh tin bai

Trong những năm qua, huyện và các địa phương luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng người có công cách mạng, vận động nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người có công đặc biệt là gia đình người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở. Thực hiện Công văn của Phòng LĐ-TB&XH huyện, UBND xã Nam Hồng đã triển khai kiểm tra, rà soát thực trạng nhà ở của người có công và gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã. Gia đình ông Phạm Hữu Lai thuộc xóm Hồng Long xã Nam Hồng  là gia đình người có công có khó khăn về nhà ở, sống trong ngôi nhà cũ, mất an toàn. Bản thân ông Phạm Hữu Lai là Bệnh binh 61-70%, thường xuyên ốm đau và không có khả năng lao động.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích khoảng 60m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 100 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh là 80 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại sẽ do gia đình, người thân và các mạnh thường quân giúp đỡ. Ngôi nhà dự kiến được bàn giao và đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

    Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc các gia đình thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn” truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai                                                                                                                                                                     Tin: Thu Thủy

Ảnh: Phòng Lao động TB&XH

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3