image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 432
  • Trong tuần: 22 134
  • Tất cả: 7796996
TYM Chi nhánh Nam Trực tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới với chủ đề “Tiết kiệm hôm nay – Vững bước mai sau”
Lượt xem: 322

Sáng ngày 31/10/2023, tại hội trường Văn phòng Chi nhánh TYM Nam Trực, TYM  Chi nhánh Nam Trực tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới với chủ đề “Tiết kiệm hôm nay – Vững bước mai sau”. 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự hội nghị

Dự hội nghị có bà Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng Giám đốc TYM; bà Lưu Thị Nhàn - HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo các phòng  trụ sở chính TYM; bà Nguyễn Thị Cúc – Giám đốc TYM Chi nhánh Nam Trực; cán bộ TYM Chi nhánh Nam Trực; Trung tâm Văn hóa TT-TT; Chủ tịch Hội LHPN các xã, Thị trấn có TYM hoạt động; đại diện cụm trưởng; thành viên/khách hàng; con thành viên/khách hàng.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Cúc – Giám đốc TYM Chi nhánh Nam Trực đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày tiết kiệm thế giới và báo cáo kết quả triển khai chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới tại Văn phòng Chi nhánh TYM Nam Trực

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày tiết kiệm thế giới. Ngày Tiết kiệm thế giới 31/10 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924 tại Ý, với mục tiêu nâng cao nhận thức, hướng tới thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm của toàn xã hội, nòng cốt là tiết kiệm tài chính nhằm tạo nguồn lực dồi dào phân bổ cho phát triển kinh tế – xã hội. Cho đến nay, ngày Tiết kiệm Thế giới đã được nhiều quốc gia hưởng ứng và duy trì như một thông điệp gửi đến mọi người là “Hãy tiết kiệm để cho chúng ta và tương lai của chính chúng ta”. Tại Việt Nam, tỷ lệ hộ gia đình gửi tiết kiệm được xếp vào hàng cao nhất thế giới. Trong những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ từ Trung ương đến cơ sở đã phát động rộng rãi phong trào tiết kiệm với nhiều mô hình phong phú, đa dạng. Là một tổ chức tài chính vi mô trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, TYM đã và đang tích cực thúc đẩy hoạt động tiết kiệm tại các vùng miền có TYM hoạt động, góp phần lan tỏa và hưởng ứng thông điệp mà Ngày tiết kiệm thế giới truyền tải. Được thành lập từ năm 1992, bên cạnh cung cấp các loại vốn để hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, TYM vận động chị em cùng nhau tiết kiệm từ những số tiền nhỏ lẻ chỉ từ 5.000 đồng cho 1 lần gửi hàng tuần, hàng tháng. Với mức gửi thấp, kì hạn đa dạng, lãi suất cạnh tranh, TYM đã và đang giúp các chị em dần hình thành thói quen tiết kiệm, tích tiểu thành đại, có nguồn tài chính tiết kiệm phục vụ cuộc sống sau này, từ  khi bắt đầu tham gia, đến nay, nhiều chị em là khách hàng lâu năm của TYM đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng gửi tiết kiệm và được hưởng lãi suất theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Đồng hành với Ngày tiết kiệm thế giới, hoạt động tiết kiệm của TYM mong muốn giúp cho các chị em hội viên, thành viên và cộng đồng hiểu được tiết kiệm không chỉ khả thi với hộ khá giả, mà ngay cả đối với các gia đình nghèo, cận nghèo thu nhập thấp biết cách tiết kiệm cũng vô cùng cần thiết.

Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Chi nhánh TYM Nam Trực báo cáo kết quả triển khai chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới tại Văn phòng Chi nhánh TYM Nam Trực và kế hoạch các năm tiếp theo. Hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới, Chi nhánh TYM Nam Trực đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động truyền thông trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là qua hệ thống Đài Phát thanh huyện và các xã, Thị trấn; truyền thông tại các cụm, nhà thành viên, địa điểm công cộng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào 5 chủ đề chính, đó là: Giới thiệu về về chương trình TYM hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới và các hoạt động mà TYM thực hiện; tiết kiệm tiền quan trọng như thế nào trong đời sống của bạn và nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý; 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình; phương pháp Ka – kê – bô – nghệ thuật quản lý và tích lũy tiền đỉnh cao của người Nhật; tuyên truyền TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới 31/10/2023 tại trung tâm Thị trấn Nam Giang.

Bên cạnh đó, TYM còn tổ chức các hoạt động như: Tặng quà khách hàng; thành viên TYM thực hành tiết kiệm hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới và tổ chức chương trình kỷ niệm tại Văn phòng Chi nhánh. Kết quả hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới trong tháng 10/2023: Tăng trưởng  số dư tiết kiệm tháng 10 so với tháng 9 là 2,696 tỷ đồng, đạt 269% so với kế hoạch; số khách hàng hưởng ứng gửi tiết kiệm trong tháng 10/2023 so với tổng số khách hàng tại Chi nhánh là 65 cụm, đạt 33,9%; số cụm có thành viên hưởng ứng so với tổng số cụm tại văn phòng Chi nhánh là 29 cụm, đạt 41,4%; số món gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong tháng 10/2023 là 91 cụm; số cụm có thành viên hưởng ứng tiết kiệm cao nhất là cụm số 1. Khách hàng tiêu biểu mở mới sổ tiết kiệm có kỳ hạn mức gửi cao nhất/ sổ là 600 triệu đồng. Tác động của hoạt động hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới tại TYM đó là cung cấp thêm các thông tin, kiến thức cho chị em thành viên về vai trò của tiết kiệm tiền, các cách tiết kiệm tiền hiệu quả, giúp thành viên hình thành dần thói quen tiết kiệm, từng bước xây dựng văn hóa tiết kiệm tại địa phương. Thông qua chương trình, Hội LHPN các cấp nghiên cứu, xem xét, triển khai cho hội viên tại cơ sở thực hiện gửi tiết kiệm tiền hàng tuần, hàng tháng món nhỏ vào TYM để có tiên mua BHYT hoặc tham gia BHXH tự nguyện tại các xã. Kế hoạch các năm tiếp theo, Chi nhánh TYM Nam Trực phấn đấu tăng trưởng 20% số dư tiết kiệm/năm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Hội LHPN các xã,  thành viên TYM chia sẻ các nội dung về tiết kiệm 

Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Hội LHPN huyện, Hội LHPN các xã,  thành viên TYM chia sẻ các nội dung như: Hãy cùng nhau góp sức tạo dựng văn hóa tiết kiệm; giáo dục tiết kiệm tại cụm; phương pháp truyền thông trong cán bộ, hội viên phụ nữ để nâng cao hiểu biết về tài chính, hình thành thói quen tiết kiệm cho hội viên; áp dụng thực hành tiết kiệm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các cụm trưởng, thành viên, khách hàng tiêu biểu được tặng quà và con thành viên được nhận học bổng từ Văn phòng Chi nhánh TYM Nam Trực

Tại hội nghị, TYM Chi nhánh Nam Trực đã tặng quà cho cụm trưởng 14 cụm có khách hàng gửi tiết kiệm cao nhất; tặng quà cho thành viên, khách hàng tiêu biểu; trao học bổng cho 2 con thành viên Văn phòng Chi nhánh.

anh tin bai

Bà Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng Giám đốc TYM phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng Giám đốc TYM ghi nhận và biểu dương những kết quả mà TYM Chi nhánh Nam Trực đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, TYM Chi nhánh Nam Trực tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiết kiệm; phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong chương trình TYM hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới; phấn đấu đạt và vượt mức tăng trưởng số dư tiết kiệm/năm.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tin: Thu Hiền/Ảnh: Vũ Ngọc

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3