image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Bình Minh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân năm 2023
Lượt xem: 501

Chiều ngày 18/8/2023, tại hội trường UBND xã Bình Minh, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Minh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn xã.

Dự buổi đối thoại, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Sinh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận huyện ủy. Ở xã Bình Minh, có đồng chí Nguyễn Văn Chung  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Liêm -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cùng các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội thôn, xóm xã đã về dự đông đủ.

anh tin bai
anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị cũng được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của nhân dân từ cuộc đối thoại năm 2022.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu xã Bình Minh phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại

Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các công tác phát triển Đảng, công tác xây dựng chính quyền. Trong công tác xây dựng đảng, các đại biểu xã Bình Minh có ý kiến về việc phát triển đảng viên, kết nạp đảng viên trẻ, việc kết nạp quần chúng vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vào Đảng, những quy định và điều kiện để đảng viên được xin miễn công tác, sinh hoạt đảng. Trong vấn đề sản xuất nông nghiệp, đại biểu Thôn Rót đề nghị UBND xã có hướng hỗ trợ cơ sở sửa chữa máy bơm, phục vụ sản xuất nông nghiệp; biện pháp hỗ trợ nông dân sau khi Nhà nước thu hồi đất làm công trình quốc phòng.

Trong vấn đề vệ sinh môi trường, các đại biểu đề nghị xã có biện pháp xử lý rác thải tại các bãi rác, xử lý tình trạng một số hộ kinh doanh xả rác xuống sông. Trong công tác xây dựng NTM nâng cao, đại biểu đề nghị UBND xã có hướng đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường giao thông thôn Xẫy Phan để thuận lợi cho học sinh và nhân dân tham gia giao thông; việc nâng cao tỷ lệ BHYT đạt chuẩn NTM nâng cao.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị UBND xã có giải pháp hỗ trợ phụ cấp hàng tháng cho đội ngũ chi hội trưởng các đoàn thể ở thôn, xóm; việc giải quyết chế độ phụ cấp theo quy định hiện hành cho Chủ tịch hội CCB xã, việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế và đóng học phí cho học sinh, việc đảm bảo hành lang an toàn giao thông tại một số đại lý thu mua phế liệu và các quán bán hàng ở khu vực thôn Rót, Đông Cổ Nông, Tây Cổ Nông, Cầu Đông.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chung  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Liêm -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp trả lời những kiến nghị của nhân dân

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Minh đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của xã đã được làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân. Những vấn đề không trong thẩm quyền giải quyết đã được các đồng chí lãnh đạo xã tiếp thu báo cáo các cơ quan chức năng của huyện xem xét và trả lời các ý kiến của Nhân dân sau hội nghị.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân trên địa bàn xã Bình Minh là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, công tác quản lý điều hành của chính quyền. Đây là cơ hội để cấp ủy, chính quyền xã nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vướng mắc từ cơ sở. Qua đó nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ công chức trong quá trình thực thi công vụ; phát huy và mở rộng quyền làm chủ của người dân là cầu nối giữa đảng- chính quyền với nhân dân. Thông qua hoạt động đối thoại này đã tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp.

Bùi Huế

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2 3