image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Nam Thái tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân năm 2023
Lượt xem: 226

Sáng ngày 17-8-2023, tại hội trường nhà văn hóa xã Nam Thái, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Thái tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân xã năm 2023.

anh tin bai

Hình ảnh tại hội nghị

anh tin bai

Chủ tọa hội nghị

      Về dự hội nghị, có đồng chí Tống Văn Thuận - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch hội nông dân huyện; đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban dân vận Huyện ủy. Dự hội nghị ở xã Nam Thái, có đồng chí Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND ; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cùng các ông (bà) Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, đại diện nhân dân ở các thôn, xóm trên địa bàn xã Nam Thái.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân có ý nghĩa rất quan trọng giúp các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ xã cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc nhằm tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với cán bộ và nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, thẳng thắn trao đổi tham gia đóng góp các ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền  tập trung giải quyết những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của xã nhà trong những năm tiếp theo.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  thông qua báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND Nam Thái báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Nam Thái vẫn được duy trì, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của xã vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đại diện các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân xã tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  trả lời đối thoại tại hội nghị 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đại diện cho Nhân dân Nam Thái đã bày tỏ niềm vui khi được tham gia hội nghị đối thoại và nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến. Theo tổng hợp, đã có trên 20 lượt ý kiến của các đại biểu Nhân dân phát biểu trực tiếp tại hội nghị liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Trong công tác xây Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, đại biểu Nhân dân xã Nam Thái bày tỏ những băn khoăn trong công tác phát triển đảng viên mới ở các chi bộ nông thôn hiện nay và cơ cấu nguồn cấp ủy chi bộ gặp khó khăn do Đảng viên trẻ đi làm ăn xa, phát triển kinh tế gia đình, đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã có biện pháp để khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, còn có ý kiến bày tỏ băn khoăn về công tác nhân sự do đội ngũ công chức xã còn thiếu. Các đại biểu cũng kiến nghị các cấp có thẩm quyền có phương án, kế hoạch tăng mức chi thường xuyên của các Hội, đoàn thể trong xã để các hội, đoàn thể trong xã hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào phong trào chung của xã.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, các đại biểu Nhân dân xã đề nghị nhanh chóng lắp đèn vàng cảnh báo trên đoạn đường ngã ba Thạch Bi giao với đường tỉnh lộ 490C, do đoạn đường này có lưu lượng giao thông lớn, nhưng lại có góc khuất, tầm nhìn hạn chế nên dễ dẫn đến việc xảy ra tai nạn giao thông; kiến nghị việc nâng cấp, mở rộng đoạn đường từ Thạch Bi về Hải Thượng; kế hoạch của xã về việc tu sửa đoạn đường từ xóm Khánh Thượng xuống xóm Khánh Hạ đã xuống cấp, dễ xảy ra tai nạn giao thông; các biện pháp của xã trong việc xủ lý bãi rác để đảm bảo vệ sinh môi trường; công tác xây dựng cầu Thái - Hưng; kế hoạch của UBND xã trong việc điều tiết nước đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp; việc mở rộng đất hung táng; công tác xây dựng cống đầu sông ngói thuộc bối CT28; việc khảo sát, khơi thông dòng chảy sông R17 để cơ sở thôn xây dựng trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp; việc quy hoạch và xây dựng các thiết chế văn hóa của thôn 6 nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; kế hoạch của xã trong việc cải tạo trường mầm non khu Hải Thượng hoặc dồn khu Hải Thượng với các khu khác do cơ sở vật chất của cơ sở mầm non này đã xuống cấp rất nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho trẻ,…

Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Thái đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu từng ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của các đại biểu Nhân dân. Các ý kiến phản ánh, đề nghị của các đại biểu Nhân dân tại hội nghị đều sát đúng với tình hình thực tế của địa phương và được lãnh đạo xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Nam Thái nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Bên cạnh đó còn nhằm giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị và các vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, từ đó tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, chính sách phát triển KT-XH trên địa bàn.

Phạm Loan

 

 

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2 3