image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 18 120
  • Tất cả: 7579913
Xã Nghĩa An, xã Nam Lợi tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy ủy chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023
Lượt xem: 354

 Sáng ngày 24/8/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nghĩa An, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nam Lợi tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023.

anh tin bai

Hội nghị đối thoại tại xã Nghĩa An

  Dự hội nghị tại xã Nghĩa An ở huyện có đồng chí Trần Xuân Yêm - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; đồng chí Trần Xuân Đại - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Ở xã Nghĩa An, có đồng chí Phạm Văn Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, đại diện nhân dân ở 8 thôn trên địa bàn xã Nghĩa An.

anh tin bai

Thay mặt UBND xã Nghĩa An, tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND xã đã thông tin nhanh tới các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2023. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tại buổi đối thoại, trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đại diện cho nhân dân xã Nghĩa An đã bày tỏ niềm vui khi được tham gia hội nghị đối thoại và nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến. đã có 9 lượt người với trên 30 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị tập trung đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã trả lời và ý kiến, kiến nghị với cấp trên. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: công tác Đảng, quản lý, theo dõi Đảng viên; đề nghị các cấp có thẩm quyền chỉ đạo kiện toàn các chức danh còn thiếu các cấp như chức danh Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội phụ nữ xã; đề nghị xã sớm chỉ đạo việc tiến hành đại hội HTX Nam An; quan tâm nạo vét con mương từ đồng Lưu lên trạm bơm xóm 1 cũ; sớm san lấp, ổ trâu, ổ gà trên đường thôn An Lá 1; chỉ đạo giải phóng mặt bằng và nạo vét ở các kênh mương cấp 2 thuộc quản lý của công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh; chủ trương của xã để hạn chế, chấm dứt việc bỏ ruộng hoang phí; việc giải quyết thanh toán dịch vụ thủy nông vớt bèo trên kênh cấp II của thôn Đại An; đề nghị xã lắp đặt thêm cụm loa truyền thanh ở khu vực giáp danh Trại Bái và xóm 16 cũ để nhân dân tiếp thu được thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét chuyển khu đất HTX Nam An thành khu thể thao của làng Bái Thượng; sớm hoàn thiện các thủ tục để triển khai dự án khu dân cư tập trung thôn Bái Thượng 1, thôn Bái Thượng 2; quan tâm duy tu bối An Tùy ngoài xóm 20 cũ và cống phai qua đê; đề nghị mở rộng trục đường giao thông miền Bái Trạch đoạn từ Nguyễn vào đến đê; đề nghị UBND xã sớm tìm chỗ tập kết rác và xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường cho thôn Bái Trạch vv….

anh tin bai
anh tin bai

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Quyền Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời rõ ràng từng ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng. Các nội dung trả lời đều được các đại biểu đồng tình, nhất trí cao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Văn Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa An đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, đồng chí Bí thư Đảng ủy sẽ cùng UBND xã phản ánh với các cơ quan chức năng trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong toàn xã. Quá trình đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền xã với Nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa An diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó, phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của Nhân dân; đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

anh tin bai

Hội nghị đối thoại tại xã Nam Lợi

Dự hội nghị tại xã Nam Lợi, về phía huyện, có đồng chí Phạm Văn Tuấn -  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban dân vận huyện ủy. Về phía xã, có đồng chí Đoàn Văn Đương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoàn -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cùng các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội  thôn, xóm đã về dự đông đủ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hoàn -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn đặt câu hỏi, trình bày ý kiến, kiến nghị. Các đại biểu đã kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác đảng, công tác xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Cụ thể, các đại biểu xã Nam Lợi đề nghị UBND xã nêu rõ định hướng xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới, việc di dời cột điện đảm bảo an toàn giao thông, những hỗ trợ về BHYT đối với hộ có mức sống trung bình; công tác quản lý, ổn định chính trị, phát triển kinh tế sau sáp nhập thôn, xóm; các giải pháp giữ gìn VSMT, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; công tác quản lý đất đai; công tác tuyển quân: những hỗ trợ đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong hình phạt tù; việc xử lý các đối tượng vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; phương án đảm bảo ANTT trước tình trạng trộm cắp vào ban đêm; việc hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, khắc phục tình trạng bỏ ruộng vv....

anh tin bai
anh tin bai

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời, rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để kiến nghị, đề xuất với các cấp những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo xã trả lời, các đại biểu tại hội nghị đều đồng tình và nhất trí cao.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đoàn Văn Đương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội xã cần tiếp thu và giải đáp kịp thời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân; tiếp tục khắc phục những hạn chế còn thiếu sót để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội cần chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên, tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các PTTĐ gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở, phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

PV: Bùi Huế - Phạm Loan

 

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3