Specified cast is not valid. Doanh nghiệp - Huyện Nam Trực
image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Công ty cổ phần Gạch ngói Nam Ninh đổi mới công nghệ sản xuất, quan tâm chăm lo cho người lao động

Công ty cổ phần Gạch ngói Nam Ninh, có trụ sở tại thôn Bái Hạ, xã Nghĩa An có nhiệm vụ chủ yếu sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng công trình; dịch vụ tư vấn kỹ thuật sản xuất gạch, ngói đất nung với 3 nhà máy sản xuất gạch tuy-nen.

Đồng chí Trần Tĩnh San - Giám đốc (Bên phải) và đồng chí Đặng Văn Ngọc - Phó giám đốc công ty

kiểm tra gạch mộc trước khi đi vào lò nung

Do đặc thù công việc của đơn vị là lao động nặng nhọc, tỷ lệ lao động nữ lại cao, cơ sở sản xuất phân tán xa khu dân cư, do vậy Công ty luôn xác định việc quan tâm, chăm lo cho người lao động là hoạt động thiết thực giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Những năm qua, Công đoàn Công ty không ngừng phát huy tính sáng tạo, tích cực, chủ động kiến nghị và phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty quan tâm đến đời sống người lao động, thực hiện phương châm: phát triển sản xuất, kinh doanh phải đi đôi với quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Nhằm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động, Công đoàn Công ty đã kiến nghị với Ban giám đốc Công ty nâng cấp hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại như: cải tiến công nghệ đốt lò, xử lý khói bụi, đồng thời nâng cấp hệ thống xe nâng, máy xúc, nhà phơi, kho chứa nguyên liệu; thiết kế khu vực sản xuất gạch, ngói được thoáng mát, bảo đảm sức khỏe cho người lao động sản xuất liên tục theo ca..., từng bước giảm tải lao động thủ công, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động.

Đồng chí Trần Tĩnh San - Giám đốc (Bên trái) và đồng chí Đặng Văn Ngọc - Phó giám đốc công ty

kiểm tra sản phẩm

Đồng chí Trần Tĩnh San - Giám đốc (Bên phải) và đồng chí Đặng Văn Ngọc - Phó giám đốc công ty

bên dây chuyền sản xuất

Đặc biệt, Quý IV năm 2014, Công ty đã hoàn thành đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành sản xuất dây chuyền sản xuất gạch tuy-nen công nghệ mới đầu tiên của tỉnh, tại xã Nghĩa An, có tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng bằng công nghệ nung liên hoàn, cho ra đời sản phẩm gạch tuy-nen mới chất lượng cao phục vụ nhu cầu thị trường trong huyện, thành phố Nam Định và các huyện bạn. Dây chuyền sản xuất gạch bằng công nghệ mới này có hệ thống sấy liên hoàn, tự động hóa nên rút ngắn được công đoạn phơi thủ công vừa mất thời gian, tốn sức lao động, chất lượng sản phẩm thấp. Nhờ vậy, đến nay, năng suất, chất lượng sản phẩm của Công ty được nâng lên với sản lượng đạt 7-8 vạn viên/ngày; tăng từ 2-3 vạn viên so với công nghệ cũ.

Công ty còn đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng hệ thống xử lý chất thải rắn, khí thải trước khi xả ra bên ngoài, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, Công ty luôn quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động như trang bị quần áo bảo hộ lao động, giầy, mũ, găng tay, khẩu trang chống bụi, ủng cách điện, quần áo che mưa… cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được đóng thực hiện đầy đủ nên người lao động yên tâm gắn bó với Công ty.

Ngoài việc quan tâm đến công tác bảo hộ lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Công đoàn Công ty đã cùng ban giám đốc Công ty quan tâm hỗ trợ người lao động về nhà ở, cho mượn đất xây nhà, hỗ trợ gạch giá rẻ giúp người lao động xây nhà; hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, tạo mọi điều kiện để người lao động tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Đến nay, tổ chức công đoàn đã kiến nghị và cùng với chuyên môn tạo điều kiện cho khoảng gần 100 công nhân lao động được ở nhà tập thể và mượn đất xây nhà trên đất của Công ty nhằm giúp công nhân lao động thuận tiện cho đi lại và công việc theo ca kíp. Hiện, Công ty đang quản lý 2 dự án từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền 160 triệu đồng hỗ trợ cho 16 công nhân lao động vay; Quỹ vì nữ công nhân lao động nghèo với tổng 50 triệu đồng hỗ trợ cho 10 công nhân lao động nữ nghèo vay, mỗi người 5 triệu đồng, ưu tiên cho những công nhân lao động có thu nhập thấp vay vốn. Quá trình cho vay vốn được đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng đối tượng. Tổ chức công đoàn cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và bảo toàn, thu hồi vốn, lãi đúng quy định. Nhờ đó, nguồn vốn quỹ đã được tổ chức công đoàn giải ngân cho vay đạt hiệu quả thiết thực, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho công nhân lao động từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng, từng bước giúp các gia đình công nhân lao động nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Với những hoạt động thiết thực thể hiện quan tâm, chăm lo đến việc làm, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động đã giúp người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, góp sức cùng Công ty phát triển bền vững./.

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
1 2