Giới thiệu Trung tâm giao dịch hành chính một cửa
Từ năm 2012, huyện Nam Trực xác định phải đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đưa mô hình một cửa liên thông vào các lĩnh vực Tài nguyên Môi trường, Thuế, Tài chính Kế hoạch, Lao động Thương binh xã hội, Công thương, Tư pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Ngày 30/7/2012, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực đã ban hành Quyết định số 264/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/8/2012.

GIỚI THIỆU

Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” có trách nhiệm tiếp nhận và trả kết quả 63 thủ tục hành chính, thực hiện theo cơ chế “một cửa” thuộc các lĩnh vực: Tài nguyên Môi trường, Thuế, Tài chính Kế hoạch, Lao động Thương binh xã hội, Công thương, Tư pháp. Tức là, mọi nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, quan hệ phối hợp với các Phòng, ban, ngành có liên quan trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, trả kết quả hồ sơ được thực hiện tại Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” huyện.

Trung tâm giao dịch hành chính một cửa huyện Nam Trực

Với tinh thần làm việc theo hướng rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân, từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao khả năng cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư, Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” đã đảm bảo sự công tâm, khách quan, đúng pháp luật, tuân thủ đúng quy định về trình tự, thủ tục, thời gian trong việc giải quyết công việc; tuyệt đối không gây sách nhiễu, phiền hà cho công chức, viên chức và doanh nghiệp, cá nhân khi có nhu cầu đến quan hệ công tác, giao dịch tại Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” huyện.

Trải qua thời gian hoạt động trên 2 năm, Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa”  huyện Nam Trực đã đạt được những thành tích nhất định. Tổng số hồ sơ giải quyết tính đến hết quý III/2014 là 13.037 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó hồ sơ trả đúng hạn chiếm 93%; tổng số tiền thuế, phí các loại thu nộp vào Ngân sách là 2.543 triệu đồng. Tháng 4/2013, Trung tâm được Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của UBND tỉnh về kiểm tra công nhận, đánh giá xếp thứ nhất Khối các huyện.

Trung tâm giao dịch hành chính “Một cửa” huyện rất mong sẽ là cầu nối giữa các cơ quan chính quyền nhà nước với doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân để góp phần đóng góp tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải thiện chất lượng phục vụ công, tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, công dân trong và ngoài huyện đến giao dịch. Mọi giao dịch xin liên hệ theo lịch làm việc tại địa chỉ:

Trung tâm giao dịch hành chính một cửa huyện Nam Trực

Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Xin trân trọng cảm ơn ./.

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

Nguyễn Văn Sinh