ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1,936
  • Trong tuần: 6,266
  • Tất cả: 5,929,749
Lượt xem: 81

Hội LHPN xã Tân Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 20/04/2021, tại hội trường Trung tâm văn hóa xã, Hội LHPN xã Tân Thịnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Hợp - Ủy vieeb Ban TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lưu Thị Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Văn Viển - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong đoàn công tác của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã; các ban, ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ cùng 155 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 2.800 hội viên phụ nữ trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Đồng chí  Trần Ngọc Hợp - TVHU,  Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí  Lưu Thị Nhàn - HUV,  Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí  Trần Văn Viển - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí  Nguyễn Thị Cúc - Giám đốc TYM chi nhánh Nam Trực tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Quý - TVĐU,  Chủ tịch UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Tân Thịnh luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên; Hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề năm gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, tham gia các PTTĐ, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia xây dựng KDC VH NTM; giữ vững xã đạt chuẩn NTM, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội LHPN huyện Nam Trực nhiệm kỳ 2016-2021. Trình độ của đội ngũ cán bộ hội được nâng lên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Đến nay 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa XIII đề ra đều đạt 100%. Tiêu biểu như: Hàng năm có 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện PTTĐ và cuộc vận động “xây dưng gia đình 5 không 3 sạch”, 95% cán bộ, 90% hội viên phụ nữ đạt danh hiệu “phụ nữ tiên tiến”, “phụ nữ xuất sắc” và đạt 8 tiêu chí cuộc vận động đạt 90,5% tăng 2,75% so với đầu nhiệm kỳ; 100% cán bộ Hội, 95% hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng mọi mặt và được tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo các tiêu chí: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ về vốn, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất để phát triển kinh tế, thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác giữa ngân hàng chính sách thị trấn hội trong việc cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến nay Hội đang quản lý 02 nguồn vốn vay, với tổng dư nợ gần 6,5 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH với dư nợ 6,2 tỷ đồng giúp cho 210 hộ vay; nguồn vốn vay từ quỹ TYM với dư nợ 260 triệu đồng, giúp cho 36 thành viên vay. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật xanh; vận động hội viên trồng và chăm sóc đường hoa, mua thẻ BHYT. Với những kết quả hoạt động trên, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã Tân Thịnh trong nhiệm kỳ đã được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; Hội LHPN huyện Nam Trực tặng nhiều giấy khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021; nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và sự định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, xác định mục tiêu: Nâng cao năng lực, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, phát huy tính chủ động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã. Hội phấn đấu thực hiện tốt 8 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Hai khâu đột phá đó là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội, khai thác hiệu quả ứng dụng Zalo, facebook trong triển khai công việc và các hoạt động Hội; Đổi mới nội dung phương thức hoạt động đa dạng, phong phú góp phần thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Văn Viển - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và hội viên phụ nữ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới mà cán bộ, hội viên toàn xã cần thực hiện.

Đồng chí  Lưu Thị Nhàn - HUV,  Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí  Trần Văn Viển - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nam Trực lần thứ 24 gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tân Thịnh khóa XIII ra mắt Đại hội

                                                                        Hội LHPN huyện Nam Trực