ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 2,011
  • Trong tuần: 6,341
  • Tất cả: 5,929,824
Lượt xem: 109

Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Trực tổ chức tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho ĐVTN, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng

         Một trong sáu nhiệm vụ cấp bách mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Chính phủ là tổ chức sớm cuộc Tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu. Người đã chỉ ra rằng quyền bầu cử, ứng cử "Trong tổng tuyển cử, hễ là người muốn lo việc nước thì đều có quyền ứng cử, hễ là công dân thì đều có quyền đi bầu cử, không phân chia trai gái, giàu nghèo, tôn giáo, giai cấp, đảng phái, hễ là công dân Việt Nam thì đều có hai quyền đó". Ngày 06/01/1946 là ngày tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nhân dân cả nước từ 18 tuổi trở lên nô nức đi bầu cử với niềm tin vào sự lãnh đạo của Bác Hồ. Từ đó đến nay, cứ sau một nhiệm kỳ 5 năm nhân dân ta lại thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

          Sáng ngày 26/4/2021 tại trường THPT Lý Tự Trọng. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho cán bộ, giáo viên, ĐVTN và học sinh toàn trường.

          Dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí: Đặng Thị Thơm – HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí: Bùi Thị Hạnh – HUV, Quyền trưởng phòng Tư pháp; đồng chí: Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí: Vũ Ngọc Khánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

          Tại buổi tuyên truyền, đồng chí: Bùi Thị Hạnh – HUV, Quyền trưởng phòng Tư pháp đã cung cấp các thông tin, quy định, hướng dẫn mới về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; cách thức cử tri khi tham gia bầu cử… Từ đó, để các cử tri trẻ hiểu biết và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền bầu cử, cũng như làm nhiệm vụ của một cử tri khi tham gia bỏ phiếu, Cũng trong buổi tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện đoàn, phòng Tư pháp huyện đã trao tặng 08 suất học bổng “Chắp canh ước mơ” năm học 2020 – 2021 nhằm động viên, cổ vũ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

          Nhiều cử tri trẻ là các ĐVTN lần đầu tham gia bầu cử được giao lưu, hỏi đáp những vấn đề liên quan đến Luật bầu cử. Các thắc mắc của các cử tri trẻ đã được đồng chí Bùi Thị Hạnh – Quyền trưởng phòng Tư pháp giải đáp rất rõ ràng. Đồng thời, hướng dẫn cách thức để những ĐVTN, thế hệ trẻ của đất nước, làm vai trò tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân, giúp cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp.

          Qua hoạt động tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên, ĐVTN và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng nhận thức rõ và chấp hành nghiêm túc Luật bầu cử, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Bài và ảnh Huyện đoàn Nam Trực