ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 14,273
  • Tất cả: 5,986,145
Lượt xem: 58

Liên đoàn Lao động huyện hoàn thành xuất sắc Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn I chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Liên đoàn Lao động huyện triển khai thực hiện Chương trình "Mái ấm Công đoàn" trên địa bàn huyện từ Quý III năm 2019 đến nay đạt nhiều kết quả, đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho công đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình do LĐLĐ huyện phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tích cực hưởng ứng. Từ đó, nhiều ngôi nhà đã được xây dựng, giúp nhiều đoàn viên, CNVCLĐ nghèo được cải thiện về nhà ở. Trực tiếp góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI.

Từ tháng 9 năm 2019, bắt đầu triển khai Chương trình, phát động xây dựng Quỹ nhà ở "Mái ấm Công đoàn" đã nhận được sự quan tâm ủng hộ rất lớn của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn viên trong toàn huyện. Sau 3 tháng phát động tới đoàn viên công đoàn trong toàn huyện ủng hộ xây dựng Quỹ được tổng 130 triệu đồng.

Trong năm 2019-2020, Quỹ đã giúp cho 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đảm bảo chi và quyết toán theo đúng quy định. Mức hỗ trợ xây mới nhà ở cho mỗi đoàn viên là 40 triệu đồng, đã hỗ trợ xây mới nhà ở cho 3 đoàn viên với tổng kinh phí 120 triệu đồng cho các gia đình đoàn viên Đoàn Thị Vui - công nhân lao động công ty TNHH Yamanidynasty, đoàn viên Nguyễn Thị Quế - trường Mầm non Bình Minh, đoàn viên Đinh Thị Huế - trường MN Nam Tiến. Mức hỗ sửa chữa nhà ở cho mỗi đoàn viên là 20 triệu đồng, đã hỗ trợ sửa chữa cho 3 đoàn viên với tổng mức hỗ trợ là 60 triệu đồng, đã hỗ trợ cho đoàn viên Vũ Thị Ngọ trường mầm non Nam Hải, đoàn viên, giáo viên Lưu Thị Hoa - trường Mầm non Nam Giang, đoàn viên Nguyễn Thị Thoa - giáo viên trường MN Nam Thái. Tổng đã chi hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở giai đoạn I là 180 triệu đồng, vượt so với Quỹ là 50 triệu đồng. Năm 2021 tiếp tục hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho cho 1 đoàn viên giáo viên trường THCS Nam Giang, công trình đang được xây dựng. Để đảm bảo có nguồn hỗ trợ, Liên đoàn Lao động huyện xin sự hỗ trợ, điều tiết từ Liên đoàn Lao động tỉnh. Trên thực tế đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện còn nhiều gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, rất cần đến sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân hảo tâm.

Hình ảnh Lễ bàn giao Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” thời gian qua
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lưu Thị Hoa - trường MN Nam Giang 
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Đinh Thị Huế - trường MN Nam Tiến
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thoa - trường MN Nam Thái
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Quế - trường Mầm non Bình Minh cư trú tại xã Nghĩa An
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vũ Thị Ngọ - trường mầm non Nam Hải
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Đoàn Thị Vui - công nhân lao động công ty TNHH Yamanidynasty

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện luôn xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống. Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, LĐLĐ huyện đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn", thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhu cầu thực tế về nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Trong quá trình triển khai thực hiện, LĐLĐ huyện đã nghiên cứu thay đổi, áp dụng những biện pháp mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn triển khai vận động, huy động được mọi nguồn lực để xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn".

Chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục huy động nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" hoạt động một cách hiệu quả, làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy định; đồng thời tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVCLĐ, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trực tiếp góp phần hoàn thành mục tiêu đẩy lùi nhà tạm, nhà dột nát, đưa huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Liên đoàn Lao động huyện