ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 2,160
  • Trong tuần: 2,160
  • Tất cả: 6,091,809
Lượt xem: 96

UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Sáng ngày 15/7/2021 tại phòng họp số 3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trần Ngọc Hợp – TVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Trần Xuân Sang - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thủ trưởng các đơn vị Phòng Lao động - TBXH huyện, Tài chính - KH, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục thuế khu vực Nam Ninh; các đồng chí là thành viên tổ thẩm định theo Quyết định số 2429/QĐ-UBND; các đồng chí Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực, công chức Lao động TBXH của 20 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Phương Thảo - HUV- Trưởng phòng  Lao động - TB&XH huyện đã báo cáo nội dung Hướng dẫn số 03/HD-UBND ngày 14/7/2021 của UBND huyện Nam Trực hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Người sử dụng lao động khi có đủ các điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ các chính sách bao gồm: chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất. Người lao động khi có đủ các điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ các chính sách bao gồm: chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm; chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc. Ngoài ra, Hướng dẫn cũng nêu rõ quy định hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế; chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh; chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; chính sách hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động.

 

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Phương Thảo - HUV, Trưởng phòng Lao động – TB&XH huyện phát biểu tại hội nghị

         Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người sử dụng lao động trong huyện tập trung tuyên truyền sâu rộng trong ngành, đơn vị mình và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách này; đồng thời nắm vững nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định; tổ chức triển khai thực hiện chế độ đồng bộ, kịp thời, công khai, tránh các hiện tượng khai man, lợi dụng để hưởng chính sách. Yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện chỉ đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp phối hợp giám sát từ khâu triển khai đến lập danh sách xét duyệt và khâu chi trả đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác và không để lợi dụng trục lợi chính sách đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động và người lao động theo đúng Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện