ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,230
  • Trong tuần: 2,230
  • Tất cả: 6,091,879
Lượt xem: 92

Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021

             Chiều ngày 20/7/2021, tại phòng họp Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021 để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện từ kỳ họp thứ nhất đến nay và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí  Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
    Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo đại diện UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo các các ban HĐND huyện, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện và Văn phòng HU-HĐND-UBND huyện.

 

Đồng chí  Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu  chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Xuân Sang - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện từ kỳ họp thứ nhất đến nay và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo giám sát kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và chương trình tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Xuân Sang - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tại hội nghị

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Nam Trực đã bầu đủ các chức danh Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, phó Trưởng các Ban HĐND huyện; Chủ tịch UBND, các phó Chủ tịch UBND, các ủy viên UBND huyện và đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiểu bầu tuyệt đối. Tại kỳ họp đã ban hành Nghị quyết quy định số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các Ban HĐND huyện và Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND huyện năm 2021…Để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, ngày 02/7/2021, HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của huyện Nam Trực; Nghị quyết đồng ý chủ trương điều chỉnh, bổ sung dự án Cải tạo, nâng cấp đường Nam Ninh Hải huyện Nam Trực (đoạn từ đường Vàng đến cầu Gai); Nghị quyết về đồng ý chủ trương điều chỉnh, bổ sung dự án: Cải tạo, nâng cấp đường An Thắng, huyện Nam Trực. Bên cạnh đó, công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng được triển khai đảm bảo theo Luật định. Trước kỳ họp thường lệ thứ ba HĐND huyện; Thường trực HĐND, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri tại 5 xã: Nam Mỹ, Nam Cường, Nam Hồng, Nam Hải, Nam Thái. Tại hội nghị tiếp xúc đã có 6 ý kiến liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp PTNT, 12 ý kiến thuộc lĩnh vực Tài nguyên MT, 05 ý kiến về lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông và 01 ý kiến về lĩnh vực Văn hóa. Tất cả các kiến nghị của cử tri đều được các đồng chí tổ trưởng tiếp thu, và sẽ chuyển đến các ngành xem xét, trả lời cử tri tại kỳ họp thứ ba HĐND huyện. Về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện khóa XVII đến nay: Có 01/13 ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND huyện đã giải quyết xong; 02/13 ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các ngành tích cực giải quyết nhưng tiến độ vẫn chậm, chưa đảm bảo như kế hoạch đề ra như công tác chỉnh lý hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận QSD đất sau thực hiện dự án, xử lý các trường hợp vi phạm đất đai…; có 01/13 ý kiến cơ quan chuyên môn còn trả lời chung chung;  có 04/13 ý kiến dù chưa giải quyết xong nhưng đã có giải pháp và kế hoạch giải quyết; có 05/13 ý kiến UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và các ngành xem xét, giải quyết. Tại hội nghị đồng chí cũng đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí  Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận các kết quả HĐND huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cần tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND huyện, chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri trược kỳ họp thường lệ HĐND huyện, tăng cường hoạt động chất vấn đối với người có trách nhiệm về các vấn đề mà cử tri quan tâm, đẩy mạnh giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng. Tăng cường trách nhiệm hoạt động của tổ đại biểu HĐND huyện, nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát. Phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan có liên quan tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ năm 2021, gần nhất là kỳ họp thứ ba HĐND huyện./.

Văn phòng HU-HĐND-UBND huyện