ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 738
  • Trong tuần: 8,183
  • Tất cả: 6,297,961
Lượt xem: 97
Họp trực tuyến chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021

Sáng ngày 2/10/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021. Phiên họp được thực hiện theo hình thức trực tuyến toàn quốc với các địa phương. Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng các Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các địa phương.

          Dự họp trực tuyến tại điểm cầu trung tâm  huyện Nam Trực có đồng chí  Khúc  Mạnh Kiên – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu dự phiên họp tại điểm cầu huyện Nam Trực

        Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm đã đạt được một số kết quả tích cực. Giá các mặt hàng thiết yếu ổn định; CPI trong 9 tháng đầu năm chỉ tăng 1,82% so với cùng kỳ, thấp nhất từ năm 2016 đến nay. Thu ngân sách 9 tháng đạt 80,2% dự toán, kịp thời đáp ứng nhu cầu kinh phí cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân trong khi vẫn thực hiện chính sách miễn, giảm, giãn thuế, phí, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và tăng thêm trong 9 tháng tăng 22,3%, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài vào khả năng phục hồi của nền kinh tế trong tương lai gần. Công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng Covid-19, điều trị bệnh nhân được điều chỉnh đúng đắn, kịp thời. Đến ngày 29/9/2021, đã phân bổ 53,6 triệu liều vắc xin và tiêm được 42,3 triệu liều, nâng tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vắc xin lên 45,6% dân số từ 18 tuổi trở lên. Cả nước có ngày tiêm hơn 1 triệu liều.

         Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong thời gian qua cũng có một số khó khăn, hạn chế: Sản xuất công nghiệp tại các địa phương khu vực phía Nam giảm mạnh do thực hiện giãn cách xã hội kéo dài và chi phí phòng, chống dịch để duy trì sản xuất tăng cao. Trong khi đó, tốc độ phục hồi của các trung tâm sản xuất công nghiệp phía Bắc còn chậm. Nhiều chợ đầu mối, chợ truyền thống tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng nặng nề đến các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, hộ gia đình, gia tăng khó khăn trong lưu thông, phân phối tiêu thụ nông sản trong nước.

         Tại Phiên họp, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo Hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả với dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Trong đó, một số địa phương đề xuất được hỗ trợ thêm vắc xin để mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên; Hướng dẫn cần có một số tiêu chí bắt buộc và một số tiêu chí linh động để cho phù hợp tình hình thực tế của các địa phương…

         Kết luận Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát, số ca nhiễm bệnh và tử vong đã giảm, đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, mà phải từng bước có lộ trình để mở cửa nền kinh tế, khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, địa phương; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các quy định của Trung ương một cách có hiệu quả; vừa tăng cường phòng, chống dịch vừa tăng cường củng cố hệ thống y tế; đảm bảo người dân được tiếp cận y tế sớm nhất, nhanh nhất. Đặc biệt phải quán triệt thực hiện đúng công thức “5K + vắc xin + thuốc chữa bệnh + công nghệ + ý thức của nhân dân”. Các cấp, các ngành đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, nhất là vốn ODA; đảm bảo lưu thông hàng hóa, dịch vụ đi lại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có chữ ký số; tăng cường thanh tra, kiểm tra, phân cấp trong quản lý thị trường.

 

Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện