ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 554
  • Trong tuần: 7,999
  • Tất cả: 6,297,777
Lượt xem: 182
Thường trực BCĐ phòng, chống dịch covid-19 huyện Nam Trực họp triển khai công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện

Chiều ngày 7/10, thường trực BCĐ phòng, chống dịch covid-19 huyện NT đã họp bàn các giải pháp triển khai công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Duật - HUV, PCT UBND huyện; các đồng chí thường trực BCĐ phòng, chống dịch covid-19 của huyện.

              Tại hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã khái quát nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Theo đó, ngày 6/10, huyện đã kịp thời chỉ đạo việc truy vết và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp với ca F0 tại huyện Ý Yên tại chợ đầu mối xã Nam Dương. Đến nay, các ca F1 đã có kết quả âm tính lần 1. Bên cạnh đó, huyện Nam Trực cũng đã kịp thời đón và thực hiện cách ly đối với các đối tượng từ vùng khác trở về địa phương. Trước tình hình hiện nay vẫn còn rất nhiều trường hợp người dân di chuyển từ vùng dịch về địa phương, để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thường trực BCĐ thảo luận, chuẩn bị các phương án tiếp nhận người ở nơi khác về với số lượng đông. Khởi động khu cách ly, sẵn sàng đón người dân: thực hiện khởi động khu cách ly đối với cơ sở Nguyễn Hiền và TTYT huyện; khởi động khu cách ly dự phòng đối với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

              Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất, đưa ra các giải pháp ứng phó với những diễn biến mới nhất của dịch bệnh.

 

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

              Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở vật chất (điện, nước), VSMT, lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung. Lực lượng công an tăng cường nắm chắc nhân khẩu, người đi/về địa phương, nắm chắc người dân từ đâu về để quản lý; tăng cường công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch. Trung tâm y tế phụ trách công tác khám sàng lọc, lên phác đồ điều trị bệnh covid-19, lên phương án test nhanh cho người dân; chuẩn bị cho công tác tiêm phòng cho người dân; đồng thời, kịp thời động viên, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh… Phòng y tế chịu trách nhiệm về các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện; chuẩn bị kịp thời các quyết định ra/vào cách ly. Đồng chí cũng nhấn mạnh, BCĐ phòng, chống dịch covid-19 huyện và các cấp nâng cao vai trò của lực lượng công an, tổ covid cộng đồng và nhân dân địa phương trong việc phát hiện người từ vùng khác về; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, các cơ quan, đơn vị để thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nhất là công tác đón người dân từ vùng khác về.

Trung tâm Văn hóa Thông tin&Thể thao huyện