ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 688
  • Trong tuần: 8,133
  • Tất cả: 6,297,911
Lượt xem: 290
Huyện Nam Trực tổ chức thành công ngày hội hiến máu năm 2021

         Ngày 9 và 10/10, ti hi trưng Nhà văn hóa trung tâm huyn, huyn Nam Trc đã tưng bng tổ chc ngày hi “Những giọt máu hồng năm 2021”.

         Từ nhiều năm qua, ngày hi hiến máu tình nguyện đưc tổ chức đnh kỳ tại huyn Nam Trc và đã thu đưc nhng kết quả đáng phn khi, thu hút đưc đông đo các tng lp nhân dân tham gia hiến máu, vi số lượng đơn vị máu thu đưc năm sau cao hơn năm trưc. Lc lưng chính tham gia ngày hi hiến máu là cán b, giáo viên ngành giáo dc, cán bộ đoàn viên thanh niên cùng vi cán bộ công chc, viên chc và các tình nguyn viên trong toàn huyn. Để ngày hi din ra an toàn, hiu qu, to hiu ng lan ta mnh m, Hi Chữ thập đỏ huyn, Ban chỉ đạo vn đng hiến máu tình nguyện huyn đã chun bị chu đáo ni dung, chương trình, điu kin cơ sở vật cht, nhân lc để tổ chức ngày hi. Theo đó, Ban chỉ đạo đã tổ chức tp hun cho các  tình nguyn viên về công tác tuyên truyn và chăm sóc ngưi hiến máu tình nguyn; chn tình nguyn viên nòng ct tham gia phc vchiến dch; phi hp vi Vin Huyết hc - Truyn máu Trung ương chun bị đầy đủ cơ sở vt cht, nhân lc và các điu kin cn thiết để công tác tiếp nhn máu đt kết qu; phi hp vi đng y khi các cơ quan và doanh nghip huyn và các cơ quan đơn vị, đoàn thể chính trị- xã hi… trong vic vn đng, tiếp nhn danh sách cá nhân đăng ký hiến máu; phi hp vi Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyn tổ chức tuyên truyn sâu rng các thông đip trong chiến dch: “Hiến máu cu ngưi - mt nghĩa cử cao đp”; “Mi git máu cho đi - mt cuc đi ở lại”; “Hiến máu cu ngưi, ngi gì covid-19”… nhm góp phn khc phc tình trng thiếu máu, đáp ng số lượng máu trong cp cu và điu trị người bnh.

         Năm 2021 quy trình tổ chức tiếp nhn máu gia dch Covid-19 khác bit nhiu so vi trưc đây. Để đảm bo hiến máu an toàn trong mùa dch Covid-19, Ban tổ chức đã tổ chức hiến máu trong 2 ngày; chia thành các buổi hiến máu đi vi khi giáo dc, khi các cơ quan, doanh nghip, các xã, thị trấn, tránh tình trạng tập trung đông người; đồng thời, tuyên truyn các tình nguyn viên tham gia hiến máu đeo khu trang; giữ đúng khong cách quy đnh, thc hin khai báo y tế trước khi hiến máu. Trưc khi làm thủ tục đăng ký hiến máu, các tình nguyn viên đưc đo thân nhit, ra nưc sát khun tay, sau đó mi đến các khâu đăng ký, khám sc khe sàng lc ngưi đủ tiêu chun và xác đnh lưng máu hiến.

         Hiến máu tình nguyện khi có đủ sức khe và khi xã hi cn - đó là suy nghĩ ca các tình nguyn viên khi ti tham gia hiến máu. Cùng vi lc lưng nòng ct là Đoàn viên thanh niên, lc lưng cán b, giáo viên các trưng hc trong huyn đến tham gia hiến máu chiếm tỷ lệ khá ln trong ngày hi hiến máu năm nay. Mc dù thời tiết xấu do ảnh hưởng của bão số 7 nhưng có rt nhiu cán b, giáo viên đã đến tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cnh đó, có rt nhiu tình nguyn viên biết đến ngày hi hiến máu tình nguyn thông qua các họat đng tuyên truyn ca Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyn, ngay từ sáng sm ngày thứ bảy, đã có rt nhiu tình nguyn viên đến đăng ký hiến máu cu ngưi.

         Đến nhà văn hóa trung tâm huyn từ rất sm, anh Nguyễn Văn Tiêm, xã Nam Hùng là một trong những người tham gia hiến máu đầu tiên. Anh đã có nhiu ln tham gia Hiến máu tình nguyện và tham gia hiến máu tình nguyn ln này, anh chia sẻ: “Nhn thy hiến máu tình nguyn là vic làm có ích cho xã hi, góp mt phn nhỏ vào công tác điu trị giúp nhng ngưi bnh thiếu máu có cơ hi đưc cu chữa, tôi luôn tích cc tham gia hiến máu. Ln này là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu ti huyn, sau mỗi lần hiến máu, tôi cm thy sc khỏe vẫn bình thưng và tôi mong rằng, mọi người hãy cùng nhau hiến máu nhân đạo bởi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.Ngoài anh Nguyễn Văn Tiêm, còn có rất nhiều những tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu năm nay với mong muốn mang nhng git máu ca mình để cứu sng đưc nhiu ngưi bnh.

          Bng tinh thn khn trương, nghiêm túc và trách nhim vi cng đng, kết thúc 2 ngày hiến máu tình nguyện năm 2021, huyn Nam Trc đã thu đưc 1.333 đơn vị máu, vưt ch tiêu đưc giao. Nhng đơn vị máu an toàn đã đưc tiếp nhn, bổ sung vào ngân hàng máu Trung ương, góp phn cu giúp nhiu ngưi bnh trong lúc nguy nan.

         Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Ngày nay, hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

  

Trung tâm Văn hóa Thông tin&Thể thao huyện