Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

Thực hiện Kế hoạch số 73-KH/HU, ngày 29 tháng 7 năm 2014, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức 03 lớp tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện; ngày 11 tháng 3 năm 2015 tổ chức tập huấn lớp 1 gồm các xã Miền 1, Miền 2, xã Nam Hùng, xã Nam Hoa, ngày 12 tháng 3 năm 2015 tổ chức tập huấn lớp 2 gồm các xã Miền 4, Miền 5, xã Nam Hồng, thị trấn Nam Giang. Đối tượng tập huấn là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn.

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trực tổ chức hội nghị tập huấn cho lớp 3, đối tượng tập huấn gồm các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các Chi bộ khối cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ huyện, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở theo Quyết định số 396-QĐ/HU ngày 8 tháng 12 năm 2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Đinh Minh Ngọc – Giám đốc TT BDCT huyện triển khai nội dung hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Đức Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy truyền đạt các nội dung về công tác nhân sự Ủy ban kiểm tra; quy định các trường hợp vi phạm về đề cử, ứng cử tại đại hội; công tác kiểm tra, giám sát, việc xử lý, giải quyết đơn tư khiếu nại tố cáo liên quan đến nhân sự  trước, trong và sau đại hội.

Đồng chí Vũ Đức Thiện - TVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy quán triệt tại hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Lưu Quang Tuyển - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội; quy trình, công tác chuẩn bị nhân sự đại hội các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, đại hội các chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở; một số nội dung cần chú ý trong công tác nhân sự cấp ủy; một số điểm mới của Quy chế bầu cử trong Đảng, cách lập lưu hồ sơ Đại hội...

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - TVHU - Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy quán triệt tại hội nghị

Phát biểu kết luận giao nhiệm vụ và bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương sự chuẩn bị chu đáo về tài liệu tập huấn và công tác truyền đạt của các giảng viên; tinh thần tiếp thu nghiêm túc, tích cực của các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các đoàn công tác chỉ đạo đại hội hướng dẫn, chỉ đạo Đảng bộ, Chi bộ sau hội nghị tập huấn, chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội và dự thảo báo cáo chính trị của từng đơn vị trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt cho ý kiến trước khi tiến hành đại hội. Việc tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện phải được triển khai theo đúng tinh thần Kế hoạch số 73-KH/HU, ngày 29 tháng 7 năm 2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy, tập trung hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn trong tháng 3/2015; các đảng bộ đại hội điểm hoàn thành đầu tháng 4/2015, các tổ chức cơ sở đảng còn lại hoàn thành đại hội trong tháng 5/2015, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV vào tháng 7/2015.

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận chỉ đạo hội nghị

Đến nay Ban Thường vụ Huyện ủy đã hoàn thành quán triệt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 tới 80 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc./.