UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2015

Ngày 06/03/2015, UBND huyện Nam Trực tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2015 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2015.

Đ/c Triệu Đức Hạnh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị: UBMTTQ, VPHU, Công An, Quân sự, Chi cục thuế, 12 phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND huyện: Tháng 02 năm 2015, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Về Nông nghiệp: Cơ bản thu hoạch xong cây vụ đông, giá trị sản phẩm ước đạt 45 triệu đồng/ha canh tác. Toàn huyện cơ bản hoàn thành gieo cấy 8.500ha lúa xuân trong đó gieo sạ 4.500ha, trồng 3000 cây đầu xuân, dịch bệnh trên đàn vật nuôi an toàn. Lĩnh vực Tài nguyên môi trường: Đang hoàn thiện hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2015 trình UBND tỉnh phê duyệt, cùng với hoàn thiện hồ sơ các dự án công nghiệp, tập trung lập phương án xử lý các trường hợp sử dụng đất không hợp pháp. Công nghiệp xây dựng giao thông: Giá trị sản xuất CN, Tiểu thủ công nghiệp tháng 2 ước đạt 255 tỷ đồng; ra quân giải tỏa hành lang ATGT đảm bảo ATGT, an toàn lưới điện trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi. Đến hết tháng 2 năm 2015, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 16 tỷ 888 triệu đồng, bằng 19% dự toán tỉnh và huyện giao. Lĩnh vực Văn hóa xã hội, y  tế - giáo dục: Tổ chức tốt các lễ hội truyền thống và chợ Viềng xuân; phê duyệt 304 quy ước thôn xóm. Các trường học trên địa bàn huyện đang triển khai nhiệm vụ học kỳ II của các bậc học và chuẩn bị các điều kiện tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học Mầm non và thi cấp tỉnh các môn văn hóa, thể dục thể thao khối THCS. Tổ chức tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, chúc thọ người cao tuổi; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng. Giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2015, toàn huyện tập trung chăm sóc lúa màu vụ xuân, tiêm phòng vụ xuân cho đàn gia súc, chuẩn bị cho đại hội xã viên hợp tác xã nông nghiệp, tiếp tục chỉ đạo xây dựng NTM; xử lý vi phạm đê điều, công trình thủy lợi. Tiếp tục thực hiện kiểm kê đất đai, rà soát lên phương án xử lý vi phạm theo hướng dẫn số 42 của Sở TNMT; hoàn thiện các thủ tục mở thầu các dự án đường giao thông, chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến đường trục của huyện trong đó chọn tuyến đường Vàng làm điểm về giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường quản lý thu chi ngân sách, tập trung tuyên truyền công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp. Đôn đốc các xã, thị trấn xây dựng quy ước, hương ước và rà soát xây dựng thôn, xóm, gia đình văn hóa năm 2015; chỉ đạo tổ chức tốt thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện chiến dịch truyền thông dân số đợt 1 năm 2015 và tổ chức tốt tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao độn và phòng chống cháy nổ năm 2015; tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung trình bày rõ các vấn đề về sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, xử lý vi phạm đê điều, xây dựng cơ sở hạ tầng kêu gọi các nhà đầu tư, công tác giải tỏa hành lang ATGT, công tác tuyên truyền đại hội, đảm bảo an ninh cho đại hội Đảng vv…

Đ/c Triệu Đức Hạnh - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp, hoàn thành văn bản chỉ đạo đại hội HTX nông nghiệp, củng cố hoạt động của Ban nông nghiệp, xây dựng NTM; liên hệ với Sở xây dựng về việc trình phê duyệt quy hoạch thị trấn Nam Giang; hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm, giải tỏa hành lang ATGT, triển khai thu quỹ bảo trì đường bộ; đẩy nhanh việc kiểm kê đất đai, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kiên quyết xử lý vi phạm đất đai, đặc biệt vi phạm mới phát sinh, các xã có điều kiện tập trung thực hiện mô hình lò đốt rác. Đẩy mạnh thu ngân sách, thu nợ đọng rà soát nguồn thu. Tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, làm tố công tác phòng chống dịch bệnh. Tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả tốt. Giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Duy trì hoạt động của Trung tâm giao dịch hành chính Một cửa, nâng cấp Cổng TTĐT theo hướng hiện đại. Tập trung giải quyết khiếu tố ngay từ cơ sở. Đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.